Đảng - Đoàn thể

Hưởng ứng Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm

Thứ hai, 12/5/2014 | 10:18 GMT+7
Tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm, tập huấn kiến thức chuyên môn cho nhân viên phục vụ, đảm bảo chất lượng các bữa ăn ca cho CNCNV…là những hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) năm 2014 vừa được tổ chức tại Công ty Thủy điện Ialy.
Tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm, tập huấn kiến thức chuyên môn cho nhân viên phục vụ, đảm bảo chất lượng các bữa ăn ca cho CNCNV...là những hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) năm 2014 vừa được tổ chức  tại Công ty Thủy điện Ialy.

Cùng với cả nước, hưởng ứng Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2014 từ ngày 14/4 đến ngày 15/5, với chủ đề "An toàn thực phẩm thức ăn đường phố" Công ty Thuỷ điện Ialy đã tổ chức triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa.

Cung cấp thông tin về VSATTP, các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, dịch bệnh do ăn uống...cho CBCNV Công ty dưới nhiều hình thức từ treo khẩu hiệu, áp phích tuyên truyền cho đến việc chuyển tải lên trang web nội bộ để mọi người hiểu và thực hiện tốt.
 
Tập huấn kiến thức ATVSTP (ngày 9/5)

Ngày 09/5/2014, Công ty phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai tổ chức tập huấn kiến thức ATVSTP cho cán bộ quản lý và nhân viên làm công tác phục vụ ăn uống. Tại buổi tập huấn học viên được chuyên viên Chi cục ATVSTP Tỉnh phổ biến Luật An toàn thực phẩm, các mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm, điều kiện và phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Buổi tập huấn giúp học viên hiểu thêm về kỹ năng thực hành tốt trong việc chọn thực phẩm an toàn, các quy định cơ bản về ATVSTP, biện pháp phòng ngừa ô nhiễm nhằm hạn chế xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm. Kết thúc lớp tập huấn các học viên đã thể hiện tốt các kiến thức thu nhận và kinh nghiệm thực tế trong bài thu hoạch và 100% được cấp giấy chứng nhận.

Với quan điểm "Chất lượng bữa ăn là yếu tố cấu thành hiệu suất lao động" nên không chỉ trong tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm mà công tác VSATTP trong Công ty luôn được chú trọng và đảm bảo an toàn. Từ việc ký hợp đồng với người cung cấp thực phẩm, kiểm tra chặt chẽ đầu vào của nguồn thực phẩm đến việc thực hiện tốt các quy định về cơ sở, trang thiết bị và nhân viên phục vụ có kiến thức thực hành an toàn nên tại 5 bếp ăn tập thể trong các Nhà máy không xảy ra ngộ độc thực phẩm, bữa ăn ca luôn đủ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm...góp phần đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

                                                                                   Hải Phương đưa tin, ảnh Ngọc Hiến