Tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm, tập huấn kiến thức chuyên môn cho nhân viên phục vụ, đảm bảo chất lượng các bữa ăn ca cho CNCNV…là những hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) năm 2014 vừa được tổ chức tại Công ty Thủy điện Ialy.
Tuyên
truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm, tập huấn kiến thức chuyên môn cho nhân
viên phục vụ, đảm bảo chất lượng các bữa ăn ca cho CNCNV...là những hoạt động hưởng
ứng Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) năm 2014 vừa
được tổ chức tại Công ty Thủy điện Ialy.
Cùng với cả nước, hưởng ứng Tháng hành
động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2014 từ ngày 14/4 đến ngày
15/5, với chủ đề "An toàn thực phẩm thức ăn đường phố" Công ty Thuỷ
điện Ialy đã tổ chức triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa.
Cung
cấp thông tin về VSATTP, các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, dịch bệnh
do ăn uống...cho CBCNV Công ty dưới nhiều hình thức từ treo khẩu hiệu, áp phích
tuyên truyền cho đến việc chuyển tải lên trang web nội bộ để mọi người hiểu và
thực hiện tốt.
Tập huấn kiến thức ATVSTP (ngày 9/5)
Ngày 09/5/2014, Công ty phối hợp với
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai tổ chức tập huấn kiến thức ATVSTP
cho cán bộ quản lý và nhân viên làm công tác phục vụ ăn uống. Tại buổi tập huấn
học viên được chuyên viên Chi cục ATVSTP Tỉnh phổ biến Luật An toàn thực phẩm, các mối
nguy ô nhiễm vào thực phẩm, điều kiện và phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm
đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Buổi tập huấn giúp học viên hiểu thêm về kỹ năng thực
hành tốt trong việc chọn thực phẩm an toàn, các quy định cơ bản về ATVSTP, biện
pháp phòng ngừa ô nhiễm nhằm hạn chế xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm và các
bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm. Kết thúc lớp tập huấn các học viên đã thể hiện
tốt các kiến thức thu nhận và kinh nghiệm thực tế trong bài thu hoạch và 100% được
cấp giấy chứng nhận.
Với quan điểm "Chất lượng
bữa ăn là yếu tố cấu thành hiệu suất lao động" nên không chỉ trong tháng hành động
vệ sinh an toàn thực phẩm mà công tác VSATTP trong Công ty luôn được chú trọng
và đảm bảo an toàn. Từ việc ký hợp đồng với người cung cấp thực phẩm, kiểm tra
chặt chẽ đầu vào của nguồn thực phẩm đến việc thực hiện tốt các quy định về cơ
sở, trang thiết bị và nhân viên phục vụ có kiến thức thực hành an toàn nên tại 5
bếp ăn tập thể trong các Nhà máy không xảy ra ngộ độc thực phẩm, bữa ăn ca luôn
đủ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm...góp phần đảm bảo sức khỏe cho người
lao động.
Hải Phương đưa tin, ảnh Ngọc Hiến