Hôm nay:
  TRANG CHỦ LIÊN HỆ ĐĂNG NHẬP
GIỚI THIỆU
Quá trình thành lập
Thông số kỹ thuật
Chức năng nhiệm vụ
Sơ đồ tổ chức
Chính sách – định hướng
Thành tích
Văn hóa Ialy
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Hoạt động sản xuất
Đảng – Đoàn thể
Hoạt động kinh doanh
Sự kiện nổi bật
Tin tức Văn hoá Ialy
Thông tin Tuyển dụng
SỐ LIỆU SẢN XUẤT
Thủy điện Ialy
Thủy điện Sê San 3
Thủy điện Pleikrông
Tổng 3 nhà máy
THÔNG TIN ĐẤU THẦU
Thông báo mời thầu
Kết quả mời thầu
THỜI TIẾT

THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang xem : 3
Lượt truy cập : 13219567
Thành viên : 0
Hoạt động kinh doanh
Từ thương hiệu xanh bền vững đến Top 100 thương hiệu hàng đầu Việt Nam

Sau nhiều vòng thẩm định, xét duyệt, ngày 12/10/2008, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam công bố kết quả bình chọn 400 thương hiệu hàng đầu Việt Nam từ tổng số 700 doanh nghiệp tham gia. 400 thương hiệu này được phân thành 3 Top: Top 400, Top 100 và Top 10. Thủy điện Ialy được chọn và trao giải “Top 100 Thương hiệu hàng đầu Việt Nam”. Như vậy, chỉ trong vòng 4 tháng (từ tháng 6 đến tháng 10 năm 2008), Thủy điện Ialy đón nhận 3 sự kiện quan trọng. Đầu tiên là giải thưởng “Thương hiệu xanh bền vững” và; kế đến là “Chứng chỉ thực hành tốt 5S” do Hội đồng chứng nhận quốc gia công nhận; “ Top 100 thương hiệu hàng đầu Việt Nam
Nhà máy công viên
Ấn tượng đầu tiên khi đặt chân đến Thủy điện Ialy đối với mỗi người không phải là những khối bê tông vô tri, vô giác hay những thiết bị thi công cồng kềnh, một màu xanh mướt của những thảm cỏ, màu sắc sặc sỡ của đủ các loại hoa do chính tay những người thợ Ialy chăm sóc đang hòa mình lẫn vào khung cảnh đại ngàn đang hiện hữu là những rừng cây còn nguyên nét hoang sơ như muốn nói lên “thành quả” của ước muốn chinh phục thiên nhiên không chỉ là những công trình thủy điện mang tầm quốc gia mà còn là hướng tới những ý nghĩa nhân văn cao đẹp hơn trong cuộc sống. Trong một lần đến thăm Thủy điện Ialy,cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã phải thốt lên một lời khen tặng rằng, đây đúng là Nhà máy công viên. Dọc theo hai bên đường vào cổng công ty  là các khẩu hiệu: “ Vì một ngày mai tươi sáng hơn”, “ Công ty thủy điện Ialy, chất lượng hiệu quả”, “ Công ty thủy điện Ialy, điểm đến du lịch hấp dẫn”, “Bảo vệ môi trường là nghĩa vụ” v.v… Ngay trên thác Ialy hùng vỹ là con đập tràn hiện đại, tung nước trắng xóa. Hồ Ialy rộng mênh mông, cảnh quan thơ mộng, môi trường trong lành là nơi lý tưởng cho khách đến tham quan, du lịch. Sự thay đổi về khí hậu, tình trạng ô nhiễm nguồn nước và những biến đổi về môi trường đang là vấn đề nóng của toàn cầu. Tìm giải pháp tích cực, hữu hiệu trong công tác bảo vệ môi trường là bài toán nan giải cho mỗi quốc gia, mỗi doanh nghiệp. Sự kiện Công ty Thủy điện Ialy đón nhận giải thưởng “Thương hiệu xanh bền vững” là một tín hiệu vui trong cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam trên hành trình đi tìm lại sự trong lành của thiên nhiên.  Qua tìm hiểu, được biết, đây không phải là lần đầu tiên Thủy điện Ialy đón nhận danh hiệu này. Ngoài Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào “Xanh-Sạch-Đẹp” hai năm 2002-2003 do Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam tặng thì năm 2003, 2004 công ty còn được tặng thưởng 2 “Cúp vàng phát triển vì sự nghiệp xanh Việt Nam”; Năm 2005 được Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tặng Bằng khen vì thành tích trong hoạt động bảo vệ môi trường Việt Nam.
 Để có được môi trường xanh, đẹp như ngày hôm nay, Thủy điện Ialy phải trải qua cả một quá trình gần 10 năm luôn chú trọng và đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường. Vào những ngày đầu xây dựng công trình thủy điện Ialy, từ lãnh đạo cho tới từng  CBCNV của công ty đều đau đáu nỗi lo là phải giữ gìn môi trường, tìm kiếm giải pháp để thiên nhiên bớt bị thay đổi, tàn phá. Giữa công trường tràn ngập nắng, gió và bụi họ đã lặng lẽ bảo vệ từng cây rừng khỏi chặt phá, ươm và trồng cây xanh ở những nơi vừa xây dựng xong, nhằm phủ đi từng mảng bêtông nặng nề, khô cứng…Và cứ thế màu xanh được trải khắp nơi làm dịu đi cái ngột ngạt, nóng bức của công trường và khí hậu khắc nghiệt của núi rừng nơi sâu thẳm bởi lòng nhiệt thành của những con người hết lòng vì công việc, vì những khát vọng bảo vệ môi trường mà không cần phải được vinh danh. Thiên nhiên không phụ lòng người, những gì mà CBCNV Công ty Thủy điện Ialy đối xử thân thiện với môi trường đã được đền đáp xứng đáng bởi chính sức khỏe, cuộc sống thường nhật của họ. Qua 8 năm làm việc ở vùng đất xa xôi, hẻo lánh, thậm chí nhiều người còn cho rằng đó là nơi rừng thiêng nước độc nhưng sức khỏe của hơn 400 CBCNV được đảm bảo, chưa phát hiện bệnh nghề nghiệp hoặc bệnh do tác động của môi trường, bởi hàng ngày làm việc họ được hít thở không khí trong lành.
  Từ nhận thức “Sự phát triển của Ialy và các nhà máy trên bậc thang Sê san vừa thỏa mãn nhu cầu của hiện tại nhưng không làm phương hại đến khả năng thỏa mãn nhu cầu của các thế hệ tương lai” nên nhiều năm qua, lãnh đạo công ty đã tiến hành đồng bộ nhiều giải pháp cho công tác tôn tạo và bảo vệ môi trường. Ngoài việc thường xuyên trồng rừng để phủ xanh đất trống, đồi núi trọc (gần 100 ha rừng được trồng đang tươi tốt) và áp dụng các biện pháp kỹ thuật để thu gom, xử lý rác thải đúng phương pháp, địa điểm, một giải pháp quan trọng mang tính dự báo và phòng ngừa ô nhiễm mà công ty rất quan tâm thực hiện đó là hoạt động quan trắc nguồn nước, không khí, được tiến hành theo định kỳ hàng năm. Thông qua hoạt động quan trắc nguồn nước, Công ty Thủy điện Ialy đã kiểm soát được ô nhiễm, chủ động điều tiết thủy văn, cắt giảm cường độ đỉnh lũ, điều phối dòng chảy, cân đối lưu lượng cho toàn lưu vực, ổn định môi trường thủy sinh… Quan trắc không khí nơi làm việc trong hầm được công ty thực hiện hàng năm nhằm kiểm soát, phát hiện và xử lý các yếu tố về vi khí hậu như: nhiệt độ, độ ẩm, tốc độ gió; các yếu tố vật lý gồm: độ ồn, bụi hô hấp, ánh sáng; hơi khí độc, điện từ trường, chất thải rắn…phát sinh trong quá trình hoạt động và điều kiện khắc nghiệt của vùng rừng núi. Thông qua đo đạc, kiểm tra định kỳ ở tất cả các vị trí, Công ty đã phát hiện, xử lý có hiệu quả các yếu tố có hại đến môi trường và sức khỏe người lao động. Việc đưa vào vận hành hệ thống thông gió chính và thông gió nội bộ là giải pháp hữu hiệu để duy trì nhiệt độ, độ ẩm, tốc độ gió… để cung cấp nguồn không khí trong lành cho người lao động.
Còn với giải thưởng “Top 100 Thương hiệu hàng đầu Việt Nam” thì yêu cầu quan trọng có tính tiên quyết để được bình chọn là doanh nghiệp phải cung cấp được bằng chứng cho thấy những đặc điểm riêng mang tính thế mạnh của thương hiệu, tính quảng đại về hình ảnh, sự phát triển nhanh, bền vững gắn với việc ứng dụng các quy trình quản lý chất lượng tiên tiến vào hoạt động sản xuất. Đồng thời, thương hiệu phải xây dựng được một môi trường làm việc an toàn, bình đẳng và thân thiện. Thủy điện Ialy đã thỏa mãn được tất cả những tiêu chí này với những bằng chứng cụ thể xuyên suốt quá trình thành lập, phát triển của mình. Trên bước đường hội nhập và phát triển, việc xây dựng và khẳng định thương hiệu trong lòng công chúng là vấn đề mang tính chiến lược với những bí quyết riêng của mỗi một doanh nghiệp. Với thủy điện Ialy chìa khóa để mang đến thành công khi được bình chọn Top 100 Thương hiệu hàng đầu Việt Nam, chính là chọn hướng đi: Cân bằng giữa phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường và trách nhiệm xã hội để cải tiến chất lượng cuộc sống cho hôm nay và thế hệ mai sau.
Dấu ấn Ialy
Trong 8 năm qua, dù phải đối diện với không ít khó khăn nhưng công ty luôn nỗ lực vượt qua để khẳng định vị thế và thương hiệu của mình trong ngành thủy điện Việt Nam. Đặc biệt là đã góp phần quan trọng làm nên diện mạo mới cho vùng đất Tây Nguyên. Hiện, công ty đang sở hữu một nguồn “tài sản” vô cùng quý giá là đội ngũ các kỹ sư, công nhân, cán bộ quản lý được đào tạo chính quy, đã được tôi luyện qua nhiều công trình lớn. Cùng với thời gian, những người thợ Ialy không chỉ nắm bắt và làm chủ được công nghệ do mình quản lý bằng việc xử lý nhiều sự cố, khiếm khuyết về thiết bị mà đã bước vào một vị thế mới: “làm thầy” cho những người thợ khác thông qua việc đảm nhận đào tạo lực lượng vận hành. 8 năm là một khoảng thời gian không quá dài nhưng với Thủy điện Ialy là một chặng đường để mỗi CBCNV của công ty tự hoàn thiện và trưởng thành hơn trong công việc. Chính họ là những người đã xây đắp và chắp cánh cho thương hiệu Ialy từng bước hình thành và vươn xa suốt 8 năm qua.Ngày nay, mảnh đất Tây nguyên bao la, hùng vĩ không chỉ không chỉ được biết đến bởi một “Trường ca Đam San” huyền thoại, một "Di sản không gian văn hóa cồng chiêng" được UNESCO công nhận, mà còn được biết đến bởi những công trình thủy điện mang dấu ấn thế kỷ của Công ty Thủy điện Ialy.
Kiều Sương - Báo đối ngoại Việt Nam.
 
Các tin khác
[ quay lại ]
 
 6 giải pháp được công nhận là sáng kiến cấp Tập đoàn năm 2020 (11/2020)
 Tuyên truyền nâng cao nhận thức bảo vệ an toàn hồ chứa Thủy điện Ialy (11/2020)
 Hội nghị Tổng kết công tác Quốc phòng, quân sự năm 2020. (11/2020)
 Duy trì thực hành tốt 5S (11/2020)
 Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện công tác Pháp chế EVN (11/2020)
 Hội nghị giao ban các đơn vị tham mưu thực hiên Quy chế phối hợp (11/2020)
 Cẩm nang Chăm sóc sức khỏe ban đầu cho CBCNV EVN (10/2020)
 Nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam năm 2020 (10/2020)
 Quan trắc môi trường lao động định kỳ (09/2020)
 Huấn luyện Đại đội pháo phòng không 37mm-1 năm 2020 (09/2020)
 
Xem tiếp ... 1 2 3 4 5 >
VĂN BẢN
CÔNG CỤ QUẢN LÝ
ISO 9001:2015
KAIZEN-5S
CÁC DỊCH VỤ
Dịch vụ tư vấn
Dịch vụ du lịch
Dịch vụ đào tạo
VĂN HÓA - NGHỆ THUẬT
Ca nhạc
Phim tài liệu
Sức khỏe - Đời sống
Thư giãn
THƯ VIỆN HÌNH ẢNH
Cảnh quan môi trường
Hoạt động sản xuất
Hoạt động đoàn thể
     
 
CÔNG TY THỦY ĐIỆN IALY
Địa chỉ: Thị trấn Ialy - Huyện Chư Păh - Tỉnh Gia Lai
VPĐD: 727 Phạm Văn Đồng - TP. Pleiku - Tỉnh Gia Lai

Điện thoại: (0269) 2222 008 - Fax: (0269) 3866 470
Email: ialyhpc@ialyhpc.vn