Hôm nay:
  TRANG CHỦ LIÊN HỆ ĐĂNG NHẬP
GIỚI THIỆU
Quá trình thành lập
Thông số kỹ thuật
Chức năng nhiệm vụ
Sơ đồ tổ chức
Chính sách – định hướng
Thành tích
Văn hóa Ialy
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Hoạt động sản xuất
Đảng – Đoàn thể
Hoạt động kinh doanh
Sự kiện nổi bật
Tin tức Văn hoá Ialy
Thông tin Tuyển dụng
SỐ LIỆU SẢN XUẤT
Thủy điện Ialy
Thủy điện Sê San 3
Thủy điện Pleikrông
Tổng 3 nhà máy
THÔNG TIN ĐẤU THẦU
Thông báo mời thầu
Kết quả mời thầu
THỜI TIẾT

THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang xem : 3
Lượt truy cập : 13219326
Thành viên : 0
Hoạt động kinh doanh
Chúng ta nhìn lại để vững vàng trước thách thức của ngày mai

 
 
          Tình trạng suy thoái của nền kinh tế toàn cầu được dự báo sẽ tiếp tục ảm đạm trong năm 2009. Bức tranh kinh tế với những gam màu tối như: phá sản, tỷ lệ thất nghiệp gia tăng, thu hẹp sản xuất, khó khăn trong việc huy động vốn…sẽ tác động đến từng quốc gia, từng doanh nghiệp và mỗi một gia đình. Tuy nhiên, không phải tất cả chỉ là khó khăn, là thử thách. Vẫn có những thuận lợi và cơ hội nếu chúng ta biết nhìn nhận chúng để vượt qua, biết tận dụng thế mạnh của chính mình để thực hiện.

Để làm được điều đó, cần phải Ôn cố Tri tân, nghĩa là xem lại cái cũ để biết cái mới, hay nói cách khác là ôn lại quá khứ để tiên đoán và dự liệu cho tương lai.

Năm 2008, Công ty Thủy điện Ialy đối diện với nhiều khó khăn, thách thức và doanh nghiệp đã vượt qua. Chúng ta không tự mãn với những gì đã đạt được nhưng có quyền tự hào về những điều đã làm được. Sự đồng lòng của toàn doanh nghiệp cùng hướng đến mục tiêu phát triển Công ty bền vững, xây dựng vị thế thương hiệu Ialy, cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống của từng thành viên chính là động lực để chúng ta vượt qua.

Vì vậy, những mặt tích cực của năm 2008 cần phải được duy trì và nâng lên một tầm mới. Đồng thời, những hạn chế phải được khắc phục một cách triệt để. Một số những yếu kém cần được nhắc lại trong năm qua chính là sự thụ động trong công việc, chậm tiếp thu cái mới, thiếu nỗ lực; thiếu cầu thị, cầu tiến, giảm sút về lòng nhiệt thành; chưa toàn tâm, toàn lực với công việc được giao... Những biểu hiện này có thể được nhận thấy trên nhiều phương diện, lĩnh vực khác nhau và có thể lặp lại trong năm tới nếu mỗi một chúng ta không chịu nhận ra và khắc phục chúng với thái độ nghiêm túc và cương quyết.

Đó là những gì đã xảy ra mà chúng ta cần ôn lại. Còn cái mới mà chúng ta  cần hiểu và thực hiện trong tương lai là gì ?

Cùng với Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Công ty thủy điện Ialy bước vào năm kế hoạch 2009 với những thử thách mới. Để vượt qua khó khăn thì vấn đề đầu tiên cần khẳng định như một quy luật khách quan đó là Phải tự thân vận động và vươn lên. Đây là chìa khóa cần nắm giữ và mở cửa. Bởi thực tế chứng minh rằng: mọi sự giúp đỡ hay hỗ trợ luôn “đi chậm, đến sau” so với những gì sẵn có bên cạnh. Do vậy, một trong số những công việc được xác định là phải làm ngay chính là thông suốt về nhận thức để có hành động đúng đắn. Khi nhận thức đã thông suốt thì nghĩa là đã có phương pháp tiếp cận để giải quyết vấn đề. Do vậy mỗi một thành viên của Công ty hãy tự hoàn thiện chính mình ngay từ ngày hôm nay với những điều đơn giản nhưng rất thực tế như dưới đây:

F Tiếp tục rèn luyện và nâng cao tri thức, bởi “Muốn chiến thắng hãy học hỏi hết thảy ở mọi người” và chỉ khi không ngừng học tập, không ngừng trau dồi thì chúng ta mới có thể làm mới chính mình, khẳng định mình và xác lập một vị thế nhất định trong một tổ chức. Hãy tin tưởng rằng năng lực, đạo đức và sự cống hiến của mỗi người sẽ được đền đáp xứng đáng.

F Tiếp thu cái mới, điều hay và lẽ phải với tinh thần cầu thị, cầu tiến thay vì phản đối, chê bài hay né tránh. Bởi cuộc sống là cuộc hành trình sáng tạo không ngừng nhằm tìm kiếm điều mới mẻ. Do vậy, việc mở lòng và đón nhận nó với thái độ cởi mở là điều nên làm ngay từ lúc này. Chỉ có như vậy chúng ta mới có cơ hội để hoàn thiện và không ngừng vươn lên.

F Làm việc với lòng nhiệt tình, sự đầu tư cao nhất về chất xám và niềm tin vào bản thân mình, kể cả những công việc tưởng đơn giản và bình thường nhất. Đừng nghĩ phải làm những việc to lớn mới xứng với tầm vóc và trí tuệ của chúng ta. Nên nhớ rằng để có được những phát minh, những sáng chế kỳ diệu như ngày hôm nay, con người phải tìm tòi và kiến tạo từ những điều nhỏ nhất trong cuộc sống.

F Rèn luyện thói quen: Tự giác trong công việc, tiết kiệm thời gian, tích luỹ kiến thức, sử dụng hợp lý nguồn lực. Bởi chỉ có như vậy chúng ta mới là người giàu có và đầy đủ theo đúng nghĩa.

F Hướng về tập thể, đặt lợi ích của cá nhân trong lợi ích của doanh nghiệp. Tuân thủ những quy tắc xử sự chung, tôn trọng đạo đức nghề nghiệp. Bởi chúng được đặt ra để mọi người cùng thực hiện và không nằm ngoài mục đích là làm cho mọi thứ tốt đẹp hơn.

F Trong sáng về suy nghĩ để có hành động đúng đắn. Bởi chỉ có lòng trung thực và sự hành xử minh bạch mới tạo ra giá trị thực sự của mỗi một chúng ta. Sự cẩn trọng khi làm việc là điều cần ghi nhớ nếu ta không muốn gây những điều đáng tiếc cho tổ chức và chính bản thân mình.

F Gắn bó cuộc sống của chúng ta, gia đình chúng ta với sự phát triển của doanh nghiệp. Bởi khi doanh nghiệp phát triển ổn định, bền vững thì cuộc sống của ta sẽ bền vững, ổn định và ngược lại. Gắn cuộc sống với doanh nghiệp chính là hiểu về doanh nghiệp, tự hào về thương hiệu và đóng góp hết mình cho Công ty, mà đơn giản nhất là làm tốt những công việc được giao với thời gian nhanh nhất và hiệu quả cao nhất.

Nhân dịp năm mới, kính chúc CBCNV Công ty và gia đình sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt.

Tạ Văn Luận - Giám đốc Công ty

 
Các tin khác
[ quay lại ]
 
 6 giải pháp được công nhận là sáng kiến cấp Tập đoàn năm 2020 (11/2020)
 Tuyên truyền nâng cao nhận thức bảo vệ an toàn hồ chứa Thủy điện Ialy (11/2020)
 Hội nghị Tổng kết công tác Quốc phòng, quân sự năm 2020. (11/2020)
 Duy trì thực hành tốt 5S (11/2020)
 Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện công tác Pháp chế EVN (11/2020)
 Hội nghị giao ban các đơn vị tham mưu thực hiên Quy chế phối hợp (11/2020)
 Cẩm nang Chăm sóc sức khỏe ban đầu cho CBCNV EVN (10/2020)
 Nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam năm 2020 (10/2020)
 Quan trắc môi trường lao động định kỳ (09/2020)
 Huấn luyện Đại đội pháo phòng không 37mm-1 năm 2020 (09/2020)
 
Xem tiếp ... 1 2 3 4 5 >
VĂN BẢN
CÔNG CỤ QUẢN LÝ
ISO 9001:2015
KAIZEN-5S
CÁC DỊCH VỤ
Dịch vụ tư vấn
Dịch vụ du lịch
Dịch vụ đào tạo
VĂN HÓA - NGHỆ THUẬT
Ca nhạc
Phim tài liệu
Sức khỏe - Đời sống
Thư giãn
THƯ VIỆN HÌNH ẢNH
Cảnh quan môi trường
Hoạt động sản xuất
Hoạt động đoàn thể
     
 
CÔNG TY THỦY ĐIỆN IALY
Địa chỉ: Thị trấn Ialy - Huyện Chư Păh - Tỉnh Gia Lai
VPĐD: 727 Phạm Văn Đồng - TP. Pleiku - Tỉnh Gia Lai

Điện thoại: (0269) 2222 008 - Fax: (0269) 3866 470
Email: ialyhpc@ialyhpc.vn