Hôm nay:
  TRANG CHỦ LIÊN HỆ ĐĂNG NHẬP
GIỚI THIỆU
Quá trình thành lập
Thông số kỹ thuật
Chức năng nhiệm vụ
Sơ đồ tổ chức
Chính sách – định hướng
Thành tích
Văn hóa Ialy
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Hoạt động sản xuất
Đảng – Đoàn thể
Hoạt động kinh doanh
Sự kiện nổi bật
Tin tức Văn hoá Ialy
Thông tin Tuyển dụng
SỐ LIỆU SẢN XUẤT
Thủy điện Ialy
Thủy điện Sê San 3
Thủy điện Pleikrông
Tổng 3 nhà máy
THÔNG TIN ĐẤU THẦU
Thông báo mời thầu
Kết quả mời thầu
THỜI TIẾT

THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang xem : 2
Lượt truy cập : 13234764
Thành viên : 0
Hoạt động sản xuất
Công ty Thủy điện Ialy: Phát triển thương hiệu từ thế mạnh nguồn nhân lực

    

         Hơn 9 năm thành lập và phát triển, Công ty Thủy điện Ialy luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Khẳng định vị trí quan trọng trong việc khai thác tiềm năng và thế mạnh của Tây nguyên đặc biệt là thuỷ điện, phục vụ mục tiêu phát triển đất nước.
Những thành tích của doanh nghiệp
Công ty Thuỷ điện Ialy đóng chân trên địa bàn xã Ialy, huyện Chưpăh, tỉnh Gia Lai. Hơn 9 năm kể từ ngày tổ máy số 1 phát điện, nhiều đổi thay đã diễn ra nơi đây. Tiêu biểu nhất là sự trưởng thành của Ialy. Từ nhà máy thủy điện Ialy với công suất 720MW, nay đã được đổi tên thành Công ty Thủy điện Ialy đảm nhận việc quản lý, vận hành 03 trong số 6 nhà máy trên hệ thống bậc thang thủy điện sông Sê san: Ialy, Sê san 3 và Pleikrông với tổng công suất 1080MW, sản lượng điện bình quân hàng năm theo thiết kế 5 tỷ 310 triệu kWh.
Những thành tích nổi bậc của Ialy trong việc thực hiện các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật; tôn tạo, bảo vệ môi trường; an toàn, vệ sinh lao động; quốc phòng an ninh; xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ địa phương trong phát triển kinh tế… đã được các cấp, các ngành ghi nhận và khen thưởng xứng đáng: Nhà nước tặng thưởng 02 Huân chương Lao động hạng III cho Công ty và tổ chức Công đoàn. Thủ tướng Chính phủ tặng 02 Cờ thi đua hoàn thành xuất sắc kế hoạch năm 2002, 2004. Bộ Công thương (trước đây là Bộ Công nghiệp) tặng 03 Cờ thi đua hoàn thành xuất sắc kế hoạch các năm 2006, 2007, 2008. Bộ Công an tặng 02 Cờ thi đua xuất sắc vì thành tích xuất sắc trong phòng trào Quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc các năm 2004 và 2007.
Năm 2008, thành tích của doanh nghiệp được bổ sung thêm những danh hiệu cao quý: Được Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam trao giải thưởng cao nhất “Thương hiệu xanh bền vững”; được bình chọn, trao giải “Top 100 thương hiệu hàng đầu Việt Nam” và “Cúp vàng Topten thương hiệu Việt”; được Hội đồng chứng nhận quốc gia công nhận và cấp “Chứng chỉ thực hành tốt 5S”, chứng chỉ đầu tiên được cấp cho tổ chức, doanh ở Miền trung-Tây nguyên. Được Bộ Lao động-Thương binh & Xã hội tặng Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu về công tác an toàn vệ sinh lao động và Giải thưởng doanh nghiệp tiêu biểu về an toàn lao động.
Chiến lược phát triển nguồn nhân lực-Chìa khóa thành công
Tìm hiểu bí quyết mang đến thành công của Ialy-doanh nghiệp đóng chân ở vùng sâu, vùng xa nơi mà tình hình kinh tế, chính trị còn nhiều khó khăn. Chúng tôi đã gặp và trò chuyện với Ông Tạ Văn Luận-Giám đốc Công ty. Chân tình và cởi mở ông Luận tiết lộ: “Một trong những nhân tố thúc đẩy sự phát triển, tạo nên thương hiệu Ialy như hôm nay chính là con người. Chúng tôi luôn chú trọng đào tạo, phát huy thế mạnh nguồn nhân lực hiện có của mình”. Quả đúng như vậy, nhìn vào đội ngũ nhân lực với 02 thạc sĩ chuyên ngành về điện, 04 người đang theo học Thạc sỹ về quản trị kinh doanh và tài chính kế toán; 99 cán bộ, kỹ sư có trình độ đại học, 37 cao đẳng và 192 trung cấp đủ biết doanh nghiệp rất chú trọng đến công tác phát triển nguồn lực của mình. Bên cạnh đó, Công ty đầu tư các cơ sở vật chất phục vụ cho việc luyện tập thể dục, thể thao, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ để đáp ứng nhu cầu phát triển về tinh thần và thể chất là kết quả chứng minh cho cam kết của doanh nghiệp “Hướng đến sự phát triển bền vững, lấy con người làm chủ thể trung tâm”
Nói về hiệu quả của công tác đào tạo nguồn nhân lực, ông Luận cho biết thêm: “Nhà máy Thủy điện Ialy có qui mô lớn, thiết bị hiện đại do nhiều nước trên thế giới cung cấp, nhưng chúng tôi đã làm chủ được trong quá trình vận hành. Hơn nữa, đã cải tiến được nhiều thiết bị để toàn hệ thống vận hành ổn định và mang lại hiệu quả kinh tế, kỹ thuật cao hơn. Thực tế này giúp chúng tôi có nhiều kinh nghiệm cả về quản lý, điều hành lẫn đào tạo nhân lực. Chúng tôi vừa đào tạo tại chỗ vừa cử đi đào tạo để nâng cao trình độ mọi mặt cho đội ngũ làm công tác quản lý và lực lượng kỹ thuật. Chúng tôi đã gửi CBCNV đi học bồi dưỡng các chuyên đề về giám đốc điều hành, giám đốc tài chính do các Trung tâm có uy tín tổ chức. Giám đốc cũng là người liên tục hỏi học để làm gương cho người khác, tạo phong trào học tập nâng cao trình độ cho tất cả các thành viên. Thiết bị các nhà máy thủy điện đều được cung cấp từ nước ngoài nên từ cấp tổ trở lên, ngoài trình độ chuyên ngành, còn được bổ túc thêm tiếng Anh, Tin học để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ”.
Phát huy thế mạnh nguồn nhân lực
Sở hữu nguồn lực có chuyên môn cao, được đào tạo chính quy, rèn luyện từ những ngày đầu thực hiện công tác chuẩn bị sản xuất. Cùng với thời gian, những người thợ Ialy không chỉ nắm bắt và làm chủ được công nghệ do mình quản lý bằng việc xử lý nhiều sự cố, khiếm khuyết về thiết bị mà đã bước vào một vị thế mới: “làm thầy” cho những người thợ khác thông qua việc đảm nhận đào tạo kỹ năng vận hành, sửa chữa cho CBCNV Thủy điện A Vương, Sông Tranh (Quảng Nam), Sê San 3A, Sê san 4, Đăk Srông (Gia Lai) và cho cả công trình thủy điện Sơn La… Sắp tới Ialy cũng sẽ đào tạo giúp lực lượng quản lý, vận hành một nhà máy thủy điện của nước bạn Lào. Những hoạt động này ngoài định hướng đa dạng hóa ngành nghề theo chủ trương của Tập đoàn Điện lực Việt Nam còn là lời giải cho bài toán nâng cao năng suất lao động - một vấn đề “sống còn” của các doanh nghiệp trong tình hình suy thoái kinh tế hiện nay. Năm 2008, Ialy đã ký được 21 hợp đồng, tổng giá trị hơn 7 tỷ đồng ở các lĩnh vực với đối tác. 6 tháng đầu năm 2009, tiếp tục ký hợp đồng: Tư vấn giám sát lắp đặt thiết bị Thủy điện Pleikrông, thủy điện Sê san 4, vận hành thử nghiệm tổ máy số 1 thủy điện Pleikrông, thí nghiệm cao thế máy phát Nhà máy nhiệt điện Hải Phòng, thí nghiệm cao áp máy phát thủy điện sông Ba Hạ; đào tạo kỹ năng vận hành, sửa chữa cho thủy điện Đaksrông, thủy điện sông Tranh 2… đây chính là kết quả từ năng lực, chất lượng và uy tín của họ.
Tôi đã đến thủy điện Ialy, được trò chuyện cùng Lãnh đạo, CBCNV doanh nghiệp và cảm nhận được ở họ một phẩm chất, một tinh thần rất đặc trưng của Ialy “Thông minh-Tận tụy-Trung thực”. Và Tôi tin rằng chính họ sẽ xây đắp và chắp cánh cho Thương hiệu Ialy ngày càng vươn xa.

Ngọc Minh - Báo Lao động-Xã hội.

 
Các tin khác
[ quay lại ]
 
 Đảm bảo cung cấp điện cho mùa khô và cả năm 2020 (02/2020)
 Đảm bảo an toàn các nhà máy trong dịp Tết Nguyên đán (01/2020)
 Thuỷ điện Pleikrông sớm hoàn thành kế hoạch sản xuất điện (11/2019)
 Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng thuộc Bộ Quốc phòng kiểm tra tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn thông tin tại Công ty (08/2019)
 Họp xét thông qua các đề tài sáng kiến (08/2019)
 Chính thức triển khai RCM (07/2019)
 Chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người lao động (05/2019)
 Triển khai kế hoạch Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2019 (03/2019)
 Đẩy mạnh công tác rà soát QCQLNB (03/2019)
 Trao đổi kinh nghiệm triển khai RCM với EVNGENCO1 (02/2019)
 
Xem tiếp ... < 1 2 3 4 5 > >>
VĂN BẢN
CÔNG CỤ QUẢN LÝ
ISO 9001:2015
KAIZEN-5S
CÁC DỊCH VỤ
Dịch vụ tư vấn
Dịch vụ du lịch
Dịch vụ đào tạo
VĂN HÓA - NGHỆ THUẬT
Ca nhạc
Phim tài liệu
Sức khỏe - Đời sống
Thư giãn
THƯ VIỆN HÌNH ẢNH
Cảnh quan môi trường
Hoạt động sản xuất
Hoạt động đoàn thể
     
 
CÔNG TY THỦY ĐIỆN IALY
Địa chỉ: Thị trấn Ialy - Huyện Chư Păh - Tỉnh Gia Lai
VPĐD: 727 Phạm Văn Đồng - TP. Pleiku - Tỉnh Gia Lai

Điện thoại: (0269) 2222 008 - Fax: (0269) 3866 470
Email: ialyhpc@ialyhpc.vn