Hôm nay:
  TRANG CHỦ LIÊN HỆ ĐĂNG NHẬP
GIỚI THIỆU
Quá trình thành lập
Thông số kỹ thuật
Chức năng nhiệm vụ
Sơ đồ tổ chức
Chính sách – định hướng
Thành tích
Văn hóa Ialy
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Hoạt động sản xuất
Đảng – Đoàn thể
Hoạt động kinh doanh
Sự kiện nổi bật
Tin tức Văn hoá Ialy
Thông tin Tuyển dụng
SỐ LIỆU SẢN XUẤT
Thủy điện Ialy
Thủy điện Sê San 3
Thủy điện Pleikrông
Tổng 3 nhà máy
THÔNG TIN ĐẤU THẦU
Thông báo mời thầu
Kết quả mời thầu
THỜI TIẾT

THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang xem : 1
Lượt truy cập : 13048369
Thành viên : 0
Hoạt động sản xuất
Hội nghị gặp mặt Già làng, Trưởng thôn và những người tiêu biểu

Buổi sáng ngày 03/7/2009 ! Văn phòng Công ty thủy điện Ialy nhộn nhịp so với mọi ngày.
Sự có mặt của đại diện các ban, ngành địa phương, cùng 65 già làng, trưởng thôn và những người tiêu biểu ở 04 xã thuộc huyện Chưpăh làm cho không khí sôi nổi. Mọi người tập trung về đây để chuẩn bị cho một sự kiện đầy ý nghĩa-Hội nghị gặp mặt già làng, trưởng thôn và những người tiêu biểu.

Đón nhận Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào QCBVANTQ của UBND tỉnh Gia Lai tại Hội nghị
            Đây là lần thứ 3 Công ty tổ chức Hội nghị này (02 lần trước vào các năm 2003 và 2004) với mục đích gặp mặt, ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các già làng, trưởng thôn trong việc phối hợp cùng công ty bảo vệ các nhà máy. Đồng thời, là dịp để doanh nghiệp thực hiện công tác tuyên truyền vận đồng nhân dân sinh sống trong vành đai chấp hành các quy định của nhà nước về phòng cháy chữa cháy, bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp và các quy định khác.
            Nói cho dân hiểu, làm để dân tin
            Xác định đối tượng chính là những người tiêu biểu đại diện cho các làng đồng bào dân tộc thiểu số nên công tác tuyên truyền tại Hội nghị đòi hỏi phải “nói như thế nào để người dân hiểu và tin tưởng làm theo” là mục tiêu được đặt ra cho những người làm công tác tổ chức Hội nghị. Do vậy, từ những ngày cuối tháng 6, Lãnh đạo Công ty đã chỉ đạo các đơn vị xây dựng nội dung tuyên truyền bằng trực quan với hình ảnh sống động nhưng phải đảm bảo tính trung thực. Đích thân Giám đốc trực tiếp chỉ đạo việc xây dựng kịch bản, viết lời bình, chọn hình ảnh, phim tư liệu để dựng video tuyên truyền tại Hội nghị.
            Do làm tốt công tác chuẩn bị nên video clip với dung lượng hơn 40 phút gồm các chủ đề: Ialy-vầng sáng Tây nguyên; quá trình thành lập và phát triển của Thủy điện Ialy; Cháy rừng-thảm họa-trách nhiệm và loạt hình ảnh những hành vi bị cấm để đảm bảo an toàn lưới điện cao áp đã thu hút được sự quan tâm, đồng tình của đông đảo những người có mặt. Tính trung thực về nội dung, những thước phim ghi nhận đóng góp của bà con người đồng bào trong quá trình xây dựng thủy điện Ialy; những vất vả của CBCNV Công ty trong quá trình vận hành, bảo vệ các công trình đã gợi lên trăn trở, lo toan khi rừng bị chặt phá, đốt cháy ảnh hưởng đến đường dây tải điện. Từ đó định hướng cho bà con đồng lòng với doanh nghiệp trong công tác bảo vệ các nhà máy, bảo vệ tài nguyên rừng đang dần cạn kiệt ... Đây là thể được xem là điểm nhấn thành công nhất của Hội nghị.
            Tri ân những đóng góp
            “Qua hơn 9 năm thành lập và phát triển, đến nay Công ty Thủy điện Ialy đã quản lý vận hành 03 nhà máy với địa bàn trải rộng từ nam Kontum đến bắc Gia Lai, vị trí địa lý của các nhà máy xa nhau. Điều kiện địa hình cùng với những bất ổn về an ninh, chính trị trên địa bàn Tây nguyên trong thời gian qua là thách thức đối với doanh nghiệp. Tuy nhiên, CBCNV Công ty đã đảm bảo tuyệt đối an toàn các nhà máy để cung cấp điện liên tục cho hệ thống điện quốc gia. Thành quả này có sự đóng góp, hỗ trợ từ phía các cấp chính quyền địa phương và những người dân sống trong vành đai nhà máy” là phát biểu chân tình của ông Tạ Văn Luận-Giám đốc Công ty tại Hội nghị.
            Phát biểu này đã nhận được sự đồng tình từ phía các đại biểu, nhất là các già làng, trưởng thôn có mặt tại Hội nghị. Bởi trong các năm qua, song song với công tác vận động quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc, bảo vệ nhà máy. Lãnh đạo công ty thường xuyên quan tâm, chia sẽ và hỗ trợ thiết thực với bà con trong công tác xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống dưới nhiều hình thức như: ủng hộ quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ người tàn tật…xây dựng mới, sửa chữa nhà tình thương, ủng hộ con giống, cây trồng cho bà con…nhờ sự giúp đỡ này mà một số gia đình từng bước thoát khỏi đói nghèo, cuộc sống ngày càng ổn định.
            Chính vì “nói đi đôi với làm, làm đến nơi đến chốn thì dân mới tin” nên Công ty đã nhận được sự ủng hộ không chỉ ở các ban, ngành của địa phương mà còn là từ phía người dân. Tình trạng chặt phá rừng, đốt nương rẫy gây cháy lan trên diện rộng, xâm nhập trái phép vào khu vực công ty quản lý để đào bới sắt thép, phế liệu …đã giảm hẳn trong các năm qua là bằng chứng cho điều này.
            Thay cho lời kết
            Chúng tôi cảm nhận được niềm vui trên gương mặt của những già làng, trưởng thôn khi Hội nghị đã kết thúc. Bà con hân hoan, bởi không chỉ những đóng góp của mình được ghi nhận và biểu dương, mà Hội nghị còn là dịp để họ gặp gỡ, trò chuyện, chia sẽ những những lo toan trong cuộc sống, là dịp để họ chứng kiến những đổi thay của Thủy điện Ialy-Công trình gắn liền với ước mơ chinh phục thiên nhiên- Công trình đã mang đến sự thay da đổi thịt của vùng đất này trong đó có gia đình của họ.
            Đêm nay, bên ánh điện sáng bừng giữa nhà rông, họ sẽ kể lại cho gia đình những gì đã nhìn thấy của ngày hôm nay. Để ngày mai, trong lòng mỗi người dân nơi đây không chỉ có Giàng, thần núi, thần sông mà còn có cả âm vang rộn ràng của những tổ máy phát ra từ dòng Sê san hùng vỹ.
CĐ-KB tháng 7 năm 2009
 
NHỮNG GHI NHẬN TẠI HỘI NGHỊ
Gần 100 đại biểu gồm Lãnh đạo và các phòng ban Công an tỉnh, UBMTTQ tỉnh,
lãnh đạo huyện Chưpăh và 65 già làng, trưởng thôn đã về dự hội nghị
Ông Vũ Văn Lâu- Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai: Việc thủy điện Ialy chủ động phối hợp với địa phương
để bảo vệ an toàn nhà máy là mô hình hoạt động hiệu quả, đáng để học tập và cần được nhân rộng.
 
Công ty đã trích từ quỹ phúc lợi số tiền 22.000.000 đồng để ủng hộ quỹ vì người nghèo huyện Chưpăh (10 triệu), các xã: Ialy, Iamnông, Iakreng, Iaphí mỗi xã 3 triệu đồng
65 già làng, trưởng thôn và những người tiêu biểu thuộc 4 xã Ialy, Iamnông, Iaphí, Iakreng huyện Chưpăh
đã được Giám đốc Công ty tặng Giấy khen kèm theo tiền thưởng 6 triệu 500 ngàn đồng
 
Già làng Rơchăm Ip (làng Bloi): Chúng tôi sẽ vận đồng bà con thực hiện tốt các quy định của nhà nước
và Công ty trong công tác bảo vệ và PCCC
 
Các tin khác
[ quay lại ]
 
 Kiểm tra đánh giá an toàn đập, hồ chứa thủy điện năm 2020 (10/2020)
 Điểm tin các hoạt động nổi bật tuần 40 (10/2020)
 Đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục dịp Quốc khánh 2/9 (08/2020)
 Tập huấn nghiệp vụ bảo vệ năm 2020 (07/2020)
 Hội nghị sơ kết công tác quốc phòng, quân sự (06/2020)
 Hội nghị Người lao động và Hội nghị điển hình tiên tiến sẽ được tổ chức vào cuối tháng 6 (06/2020)
 Hơn 80 CBCNV được huấn luyện ATVSLĐ năm 2020 (06/2020)
 Đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ kỳ họp Quốc hội (05/2020)
 Nhiều hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai (05/2020)
 Khám sức khỏe định kỳ là biện pháp phòng ngừa bệnh tốt nhất (05/2020)
 
Xem tiếp ... 1 2 3 4 5 > >>
VĂN BẢN
CÔNG CỤ QUẢN LÝ
ISO 9001:2015
KAIZEN-5S
CÁC DỊCH VỤ
Dịch vụ tư vấn
Dịch vụ du lịch
Dịch vụ đào tạo
VĂN HÓA - NGHỆ THUẬT
Ca nhạc
Phim tài liệu
Sức khỏe - Đời sống
Thư giãn
THƯ VIỆN HÌNH ẢNH
Cảnh quan môi trường
Hoạt động sản xuất
Hoạt động đoàn thể
     
 
CÔNG TY THỦY ĐIỆN IALY
Địa chỉ: Thị trấn Ialy - Huyện Chư Păh - Tỉnh Gia Lai
VPĐD: 727 Phạm Văn Đồng - TP. Pleiku - Tỉnh Gia Lai

Điện thoại: (0269) 2222 008 - Fax: (0269) 3866 470
Email: ialyhpc@ialyhpc.vn