Hôm nay:
  TRANG CHỦ LIÊN HỆ ĐĂNG NHẬP
GIỚI THIỆU
Quá trình thành lập
Thông số kỹ thuật
Chức năng nhiệm vụ
Sơ đồ tổ chức
Chính sách – định hướng
Thành tích
Văn hóa Ialy
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Hoạt động sản xuất
Đảng – Đoàn thể
Hoạt động kinh doanh
Sự kiện nổi bật
Tin tức Văn hoá Ialy
Thông tin Tuyển dụng
SỐ LIỆU SẢN XUẤT
Thủy điện Ialy
Thủy điện Sê San 3
Thủy điện Pleikrông
Tổng 3 nhà máy
THÔNG TIN ĐẤU THẦU
Thông báo mời thầu
Kết quả mời thầu
THỜI TIẾT

THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang xem : 1
Lượt truy cập : 13048374
Thành viên : 0
Hoạt động sản xuất
Chiến lược của thủy điện Ialy: Đào tạo nâng cao trình độ cán bộ, công nhân

Công ty Thủy điện Ialy được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giao nhiệm vụ quản lý, vận hành 3 nhà máy thủy điện trên dòng sông Sê San là: Ialy công suất 720 MW, Sê San 3 công suất 260 MW và Plei Krông công suất 100 MW.
 
Như vậy, mỗi năm cả 3 nhà máy này sẽ sản xuất ra hơn 5 tỷ KWh điện và tuyến Sê San sẽ trở thành một trong những trung tâm năng lượng quốc gia.
Trải qua gần 10 năm kể từ khi được thành lập, Công ty Thủy điện Ia ly đã vượt qua rất nhiều khó khăn, thách thức. Những ví dụ sau đây chỉ phần nào minh chứng điều đó. Ngay từ khi khởi động các tổ máy của thủy điện Ia ly đã xuất hiện những khiếm khuyết: xâm thực bánh xe công tác, hư hỏng hệ thống điều khiển, hệ thống kích từ, hệ thống điều tốc. Lẽ thường tình, những tình huống này phải thuê chuyên gia nước ngoài về để sửa chữa, nhưng phần vì tốn kém, phần chờ đợi mất thời gian. Công ty đã động viên anh em kỹ sư, công nhân kỹ thuật tự nghiên cứu khắc phục. Kết quả đều thành công mỹ mãn, tất cả khiếm khuyết hỏng hóc trên đều được khắc phục sớm hơn cả dự kiến, làm lợi hàng nghìn tỷ đồng cho Nhà nước và điều quan trọng hơn, kể từ đây, cán bộ công nhân Ia ly tin hơn vào khả năng của mình. Sau này, đến khi xẩy ra sự cố cháy thanh cầu nối của 2 thanh dẫn Stator máy phát tổ máy số 1, hỏng hoàn toàn 192 cầu nối mềm của vòng ngắn mạch phía trên, phía dưới Rotor máy phát tổ máy số 2 thủy điện Sê San 3… tất cả đều được sửa chữa bằng chính sức lực của những kỹ sư, công nhân Công ty Thủy điện Ia ly. Đây là những bài học rút ra từ thực tiễn để lãnh đạo Công ty Thủy điện Ia ly thấy rõ hơn giá trị của tri thức đối với công việc và từ đó càng coi trọng hơn công tác bồi dưỡng, nâng cao trình độ quản lý, trình độ chuyên môn cho tất thảy cán bộ, kỹ sư, công nhân kỹ thuật của đơn vị mình. Đây cũng được coi là một định hướng chiến lược của công ty nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn việc hoàn thành các nhiệm vụ được giao, đồng thời phục vụ việc xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp.
Giám đốc Công ty Thủy điện Ia ly, ông Tạ Văn Luận cho biết: Thuận lợi mà chúng tôi có được, về mặt khách quan, đó là EVN đã tin tưởng và giao nhiệm vụ tiếp nhận, quản lý, vận hành các nhà máy cho Công ty Thủy điện Ia ly rất sớm. Từ đó, chúng tôi đã chủ động lập kế hoạch về nhân lực, đào tạo các chức danh quản lý, vận hành, xây dựng cơ sở vật chất…đảm bảo những yêu cầu cần thiết trong công việc cũng như đời sống cho người lao động.
Trong công tác quản lý thì nhà máy thủy điện Ia ly được coi là trung tâm điều hành. Ở đây tập hợp đầy đủ các phòng chức năng, phòng chuyên môn điều hành toàn bộ hoạt động của cả 3 nhà máy. Chúng tôi đã thiết lập xong và đưa vào sử dụng hệ thống cáp quang từ Ia ly đến Sê San 3 nên mọi dữ liệu được truyền dẫn từ nhà máy về trung tâm để xử lý, công việc quản lý, điều hành đã trở nên đơn giản rất nhiều. Hệ thống cáp quang cũng đang được thiết lập từ Ia ly đến Plei Krông và nên các nhà máy tuy có cách xa nhau, nhưng có những hỗ trợ của tiến bộ khoa học kỹ thuật thì khoảng cách hơn 100 km, cũng chỉ là ở màn hình Tivi ngay trước mắt mà thôi. Mọi phức tạp lại trở nên đơn giản khi mình biết sử dụng và làm chủ được những tiến bộ của khoa học, kỹ thuật.
Hai nhà máy Sê San 3 và Plei Krông chỉ thành lập ở mỗi nơi 1 phân xưởng vận hành, 2 tổ sửa chữa cơ và điện, đồng thời xây dựng các khu nhà phục vụ cho việc ăn, ở, sinh hoạt cho số kỹ sư, công nhân vận hành, số lao động phổ thông phục vụ cho sản xuất, giúp tiết kiệm tối đa những chi phí được xem là không cần thiết theo như chủ trương tiết kiệm của EVN. Vấn đề này, chúng tôi cũng có thuận lợi riêng. Nhà máy Thủy điện Ia ly có qui mô lớn, thiết bị hiện đại của rất nhiều nước trên thế giới cung cấp, nhưng chúng tôi đã làm chủ được trong quản lý, vận hành, hơn thế nữa đã cải tiến được nhiều thiết bị điều khiển, máy móc để toàn bộ hệ thống nhà máy vận hành ổn định và mang lại hiệu quả kinh tế, kỹ thuật lớn hơn. Thực tế này đã giúp chúng tôi có nhiều kinh nghiệm cả về công tác quản lý, điều hành và đào tạo nhân lực. Chúng tôi vừa đào tạo nhân lực tại chỗ vừa cử đi đào tạo để nâng cao trình độ về mọi mặt cho đội ngũ làm công tác quản lý và lực lượng kỹ thuật; mời các giáo sư là giảng viên một số trường đại học bồi dưỡng các chuyên đề nâng cao về giám đốc điều hành, giám đốc tài chính. Hiện tại, Công ty Thủy điện Ia ly đã có 2 thạc sỹ 6 người đang theo học chương trình thạc sỹ và vẫn tiếp tục cử thêm nếu cá nhân nào có đủ điều kiện. Giám đốc cũng là người phải tiếp tục học để làm gương cho người khác, tạo phong trào học tập nâng cao trình độ mọi mặt cho tất cả mọi người trong toàn đơn vị. Do đặc điểm của thiết bị các nhà máy thủy điện đều được cung cấp từ nước ngoài nên từ cấp tổ trở lên, ngoài trình độ chuyên ngành thì phải được bổ túc thêm tiếng Anh, tin học để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhiệm vụ của mỗi cá nhân.
Ngoài việc tự đào tạo nhân lực cho 2 nhà máy thủy điện Sê San 3, Plei Krông ra, Ia ly còn thực hiện chủ trương của EVN là kinh doanh đa ngành nghề, đã đào tạo hàng trăm lượt người cho các nhà máy A Vương, Sông Tranh (Quảng Nam); Sê San 3A, Sê San 4 A, Ry Linh 2, Đăk Srông…(Gia Lai) và cho cả công trình thủy điện Sơn La về kỹ năng vận hành, sửa chữa. Công ty đã được các đơn vị hợp đồng đào tạo đánh giá rất cao về chương trình cũng như chất lượng đào tạo. Sắp tới Ia ly cũng sẽ đào tạo giúp Lào lực lượng quản lý, vận hành một nhà máy thủy điện…
Như vậy, rõ ràng là bên cạnh việc quản lý 3 nhà máy thủy điện - tài sản lớn của quốc gia - Công ty Thủy điện Ia ly cũng đang “sở hữu” một tài sản vô giá, đó là trí tuệ của lực lượng cán bộ, kỹ sư, công nhân gồm 456 người đầy bản lĩnh, nhiệt huyết đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao của công việc.

Theo: Công Thương

 
Các tin khác
[ quay lại ]
 
 Kiểm tra đánh giá an toàn đập, hồ chứa thủy điện năm 2020 (10/2020)
 Điểm tin các hoạt động nổi bật tuần 40 (10/2020)
 Đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục dịp Quốc khánh 2/9 (08/2020)
 Tập huấn nghiệp vụ bảo vệ năm 2020 (07/2020)
 Hội nghị sơ kết công tác quốc phòng, quân sự (06/2020)
 Hội nghị Người lao động và Hội nghị điển hình tiên tiến sẽ được tổ chức vào cuối tháng 6 (06/2020)
 Hơn 80 CBCNV được huấn luyện ATVSLĐ năm 2020 (06/2020)
 Đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ kỳ họp Quốc hội (05/2020)
 Nhiều hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai (05/2020)
 Khám sức khỏe định kỳ là biện pháp phòng ngừa bệnh tốt nhất (05/2020)
 
Xem tiếp ... 1 2 3 4 5 > >>
VĂN BẢN
CÔNG CỤ QUẢN LÝ
ISO 9001:2015
KAIZEN-5S
CÁC DỊCH VỤ
Dịch vụ tư vấn
Dịch vụ du lịch
Dịch vụ đào tạo
VĂN HÓA - NGHỆ THUẬT
Ca nhạc
Phim tài liệu
Sức khỏe - Đời sống
Thư giãn
THƯ VIỆN HÌNH ẢNH
Cảnh quan môi trường
Hoạt động sản xuất
Hoạt động đoàn thể
     
 
CÔNG TY THỦY ĐIỆN IALY
Địa chỉ: Thị trấn Ialy - Huyện Chư Păh - Tỉnh Gia Lai
VPĐD: 727 Phạm Văn Đồng - TP. Pleiku - Tỉnh Gia Lai

Điện thoại: (0269) 2222 008 - Fax: (0269) 3866 470
Email: ialyhpc@ialyhpc.vn