Hôm nay:
  TRANG CHỦ LIÊN HỆ ĐĂNG NHẬP
GIỚI THIỆU
Quá trình thành lập
Thông số kỹ thuật
Chức năng nhiệm vụ
Sơ đồ tổ chức
Chính sách – định hướng
Thành tích
Văn hóa Ialy
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Hoạt động sản xuất
Đảng – Đoàn thể
Hoạt động kinh doanh
Sự kiện nổi bật
Tin tức Văn hoá Ialy
Thông tin Tuyển dụng
SỐ LIỆU SẢN XUẤT
Thủy điện Ialy
Thủy điện Sê San 3
Thủy điện Pleikrông
Tổng 3 nhà máy
THÔNG TIN ĐẤU THẦU
Thông báo mời thầu
Kết quả mời thầu
THỜI TIẾT

THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang xem : 6
Lượt truy cập : 12328461
Thành viên : 0
Hoạt động sản xuất
Âm vang Tây Nguyên giữa lòng Thành phố

Thủy điện Ialy, 10 giờ sáng ngày 31/10/2009. Một tin vui bay về từ TP Đà Nẵng: Cả 6 tiết mục dự Hội diễn nghệ thuật quần chúng Tập đoàn Điện lực Việt Nam - khu vực miền Trung Tây nguyên năm 2009 của Công ty thuỷ điện Ialy đều đạt Huy chương của Bộ văn hoá – Thông tin - Thể thao và du lịch; chương trình biểu diễn của Thủy điện Ialy giành Giải Ba toàn đoàn trong 14 đoàn tham dự Hội diễn!
Cùng với thứ hạng cao, Đoàn Thủy điện Ialy còn được Ban giám khảo đánh giá cao bởi phong cách biểu diễn chân thành, mộc mạc và tự tin mang đầy “chất lửa” Tây nguyên. Đánh giá chất lượng chương trình của Đoàn, nhạc sĩ Hồ Quang Bình - nhà lí luận phê bình âm nhạc - Trưởng ban Giám khảo Hội diễn đã phát biểu: “Các bạn đã múa hát bằng tất cả nhiệt huyết của trái tim người Thợ điện”.
Sẵn sàng bước lên sân khấu lớn
Cũng xin được nói rõ hơn về quy mô, tầm vóc của Hội diễn năm nay tại Nhà hát Trưng Vương TP Đà Nẵng: Đó là sự quy tụ tranh tài của hơn 270 hạt nhân xuất sắc trong phong trào văn hóa - văn nghệ các công ty; là sân chơi nghệ thuật giữa 70 tiết mục: ca, múa, tấu nhạc, kịch nói của 14 đơn vị ngành Điện khu vực miền Trung - Tây nguyên.
 
“Cầm cân, nảy mực” chương trình Hội diễn là Ban Giám khảo có uy tín (thành viên là các nhạc sĩ, ca sĩ, biên đạo múa, nhà lý luận phê bình âm nhạc. Hiện là ủy viên Hội đồng nghệ thuật TW). Vì vậy, trên sân khấu này, thành công chỉ đến với Đoàn có chất lượng chương trình tốt: chủ đề nội dung mang ý nghĩa sâu sắc; thể hiện rõ “chất” bản sắc văn hóa; kỹ thuật biểu diễn vượt trội và giàu nhạc cảm. Những thử thách không nhỏ đối với hầu hết các Đoàn.
Với mong muốn giới thiệu, quảng bá rộng rãi bản sắc Tây nguyên; ca ngợi tinh thần hăng say lao động của những người thợ Thủy điện Ialy ngày đêm thầm lặng vì dòng điện cho Tổ quốc. Ngay khi nhận được thông tin về Hội diễn, Đội văn nghệ Công ty Thuỷ điện Ialy đã xây dựng chương trình dự Hội diễn với 6 tiết mục để luyện tập. Chiều ngày 27/10/2009, Đội đã có mặt tại TP Đà Nẵng để sẵn sàng bước vào Hội diễn.
Âm hưởng Tây nguyên giữa lòng Thành phố
Chiều ngày 29, Chương trình của Đoàn Thủy điện Ialy đã chính thức ra mắt Hội diễn.
Ngay sau tiết mục đầu tiên, không khí náo nhiệt của khán phòng Nhà hát đã dần lắng xuống để nhường cho không gian huyền thoại Tây nguyên ùa về. Bằng từng lời ca, điệu múa, các chàng trai, cô gái đến từ Thủy điện Ialy đã tái hiện rất sinh động sức sống mãnh liệt của miền đất Tây nguyên. Tác phẩm múa: Bay lên từ cội nguồn (đạt Huy chương Vàng) là lời nguyện cầu cho mưa thuận gió hòa, lúa ngô nặng hạt trên nương rẫy, tái hiện lại lịch sử xa xưa của người Tây nguyên thuở sơ khai trên hành trình tìm lửa. Song tấu nhạc cụ Tây nguyên: Tiếng đàn bên suối (đạt Huy chương Vàng) lại đem đến một không gian thiên nhiên Cao nguyên hùng vĩ, thơ mộng đầy lãng mạn trong khúc hoan ca ân ái của muôn loài. Tình cảm thiêng liêng của đồng bào Tây nguyên với Bác Hồ; tình yêu lao động, khát vọng vươn lên cuộc sống tốt đẹp của người Thợ điện Ialy đã được 2 giọng ca Thu Hồng - Gia Hải chắp thêm đôi cánh qua 2 ca khúc: Bác Hồ trong lòng dân Tây nguyên (đạt Huy chương Vàng); Nơi ấy Ialy – tác phẩm tự biên tự diễn (đạt Huy chương Vàng). Hợp xướng đều và tạo hình diễn đẹp, 2 tiết mục đồng ca Những bước đi toả sáng; Dòng sông không ngủ quên cũng được Đoàn thể hiện thành công (giành 02 Huy chương Bạc). Chương trình đã thực sự mang âm vang Tây nguyên về thành phố và như lời nhận xét của một khán giả: tôi đã cảm nhận được giai điệu âm nhạc, ngôn ngữ thơ ca và sắc màu hội hoạ từ chương trình của Ialy.
Chia tay sau Lễ Tổng kết, Đoàn Thủy điện Ialy đã vinh dự được các đồng chí: Phan Ngọc Trác - Phó Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn Điện Lực Việt Nam; Nguyễn Hồng Chiến - Phó Ban tổ chức Hội diễn; nhạc sĩ Hồ Quang Bình - Trưởng Ban giám khảo Hội diễn tới tận nơi chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm. Đây chắc chắn là niềm vinh dự lớn, là kỷ niệm không thể quên với mỗi thành viên Đoàn nghệ thuật quần chúng Công ty thủy điện Ialy.
Thành công từ Hội diễn đã cho thấy hiệu quả sự quan tâm đầu tư của Ban Lãnh đạo, Công đoàn Công ty; là kết quả từ quá trình tự giác miệt mài tập luyện của tập thể các thành viên trong Đoàn. Bằng sự tỏa sáng từ chương trình biểu diễn của Đoàn, hình ảnh Thuỷ điện Ialy càng in đậm trong tâm trí bè bạn và đồng nghiệp gần xa.

Khắc Bộ - Công ty thủy điện Ialy.

HÌNH ẢNH
CÁC TIẾT MỤC CỦA ĐOÀN IALY TẠI HỘI DIỄN
Múa: “Bay lên từ cội nguồn” – HC Vàng
Tiết mục: “Dòng sông không ngủ quên” – HC Bạc
Tiết mục: “Những bước đi toả sáng” – HC Bạc
Đơn ca: “Bác Hồ trong lòng dân Tây nguyên” HC Vàng
Đơn ca: “Nơi ấy Yaly” HC Vàng
Hoà tấu: “Tiếng đàn bên suối” HC Vàng
 
Các tin khác
[ quay lại ]
 
 Tập huấn nghiệp vụ bảo vệ năm 2020 (07/2020)
 Hội nghị sơ kết công tác quốc phòng, quân sự (06/2020)
 Hội nghị Người lao động và Hội nghị điển hình tiên tiến sẽ được tổ chức vào cuối tháng 6 (06/2020)
 Hơn 80 CBCNV được huấn luyện ATVSLĐ năm 2020 (06/2020)
 Đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ kỳ họp Quốc hội (05/2020)
 Nhiều hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai (05/2020)
 Khám sức khỏe định kỳ là biện pháp phòng ngừa bệnh tốt nhất (05/2020)
 Ban hành Tập hợp lưu đồ giải quyết công việc (05/2020)
 Nhìn lại công tác PCCN mùa khô năm 2020 (04/2020)
 Cung cấp thông tin phục vụ kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV (04/2020)
 
Xem tiếp ... 1 2 3 4 5 > >>
VĂN BẢN
CÔNG CỤ QUẢN LÝ
ISO 9001:2015
KAIZEN-5S
CÁC DỊCH VỤ
Dịch vụ tư vấn
Dịch vụ du lịch
Dịch vụ đào tạo
VĂN HÓA - NGHỆ THUẬT
Ca nhạc
Phim tài liệu
Sức khỏe - Đời sống
Thư giãn
THƯ VIỆN HÌNH ẢNH
Cảnh quan môi trường
Hoạt động sản xuất
Hoạt động đoàn thể
     
 
CÔNG TY THỦY ĐIỆN IALY
Địa chỉ: Thị trấn Ialy - Huyện Chư Păh - Tỉnh Gia Lai
VPĐD: 727 Phạm Văn Đồng - TP. Pleiku - Tỉnh Gia Lai

Điện thoại: (0269) 2222 008 - Fax: (0269) 3866 470
Email: ialyhpc@ialyhpc.vn