Hôm nay:
  TRANG CHỦ LIÊN HỆ ĐĂNG NHẬP
GIỚI THIỆU
Quá trình thành lập
Thông số kỹ thuật
Chức năng nhiệm vụ
Sơ đồ tổ chức
Chính sách – định hướng
Thành tích
Văn hóa Ialy
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Hoạt động sản xuất
Đảng – Đoàn thể
Hoạt động kinh doanh
Sự kiện nổi bật
Tin tức Văn hoá Ialy
Thông tin Tuyển dụng
SỐ LIỆU SẢN XUẤT
Thủy điện Ialy
Thủy điện Sê San 3
Thủy điện Pleikrông
Tổng 3 nhà máy
THÔNG TIN ĐẤU THẦU
Thông báo mời thầu
Kết quả mời thầu
THỜI TIẾT

THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang xem : 4
Lượt truy cập : 12328687
Thành viên : 0
Hoạt động sản xuất
Xin được gọi các anh là Thầy

Người xưa có câu “nhất tự vi sư, bán tự vi sư”, chúng tôi những học viên ngày nào nay đã trở thành Trưởng ca, công nhân vận hành thủy điện Sê san 3, thủy điện Plekrông xin được gọi các anh một tiếng “thầy”
Nói đến “đào tạo” mọi người thường nghĩ đến các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp hay trung tâm đào tạo. Nhưng tại vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió này có một môi trường đào tạo không giống nơi nào khác. Cũng giáo án, bài giảng, đèn chiếu nhưng người dạy chưa từng ngồi học ở một ngôi trường sư phạm. Họ truyền đạt lại cho học viên những tri thức, kinh nghiệm của chính mình từ những tháng năm làm việc thực tế. Quan hệ giữa họ và học viên không chỉ thuần tuý là thầy-trò mà còn là tình đồng chí, đồng nghiệp. Ở đây từ thầy đến trò khi đến lớp không phải mặc đồng phục áo sơ mi quần tây mà là những trang phục bảo hộ lao động. Môi trường đào tạo đó chính là Công ty thuỷ điện Ialy.
 
Ngoài kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng chúng tôi còn
 được truyền đạt lòng nhiệt huyết và tình yêu nghề
Ngay từ buổi đầu mới thành lập, Lãnh đạo Nhà máy thủy điện Ialy đã rất chú trọng đến công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Nhà máy đã cử những cán bộ và công nhân kỹ thuật đi học tập, nghiên cứu tại các nhà máy điện trong và ngoài nước để tích luỹ kinh nghiệm cho bản thân trong quá trình tiếp nhận và vận hành nhà máy điện sau này. Với tính hiếu học và lòng say mê sáng tạo, các anh - những công nhân vận hành nhà máy thuỷ điện Ialy đã từng bước tiếp cận và làm chủ được các hệ thống thiết bị với công nghệ tiên tiến và hiện đại. Họ đã quản lý vận hành tốt nhà máy để sản xuất và cung ứng một sản lượng điện đáng kể cho toàn hệ thống.
Được Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao nhiệm vụ cho Công ty Thủy điện Ialy làm công tác chuẩn bị sản xuất các công trình thuỷ điện Sê San 3 và Pleikrông. Lúc này một nhiệm vụ quan trọng phải thực hiện chính là đào tạo và chuẩn bị nguồn nhân lực cho các nhà máy này. Và chúng tôi đã gặp các anh. Với bề dày kinh nghiệm cộng với lòng yêu nghề, những người thợ vận hành thủy điện Ialy đã từng bước truyền đạt lại kiến thức, kỹ năng và cả lòng nhiệt huyết cho những đàn em mới vừa rời ghế nhà trường. Những ngày được sống, học tập và làm việc với các anh, chúng tôi dần tích lũy được kiến thức, kinh nghiệm, hiểu từng thao tác từ đơn giản đến phức tạp khi vận hành máy móc. Và cứ thế lần lượt từng lớp công nhân vận hành nhà thủy điện Sê san 3 rồi đến Pleikrông được ra đời từ “lò đào tạo” Ialy để rồi hôm nay họ đã làm tốt công việc của mình.
 
Chúng tôi được học ngay cả lúc giải lao
Tiếng lành đồn xa, các dự án thuỷ điện lớn trên cả nước đã và đang gửi hàng trăm công nhân đến học tập tại Công ty như: Công trình thuỷ điện Sơn La, nhà máy thuỷ điện A Vương, thuỷ điện Sông Tranh (Quảng Nam); thuỷ điện Đaksrông, Sê San 4, Sê San 4A và cả thuỷ điện Xekaman trên đất bạn Lào cũng cử người đến đây để học tập và nghiên cứu. Và lại từng lớp công nhân vận hành nhà máy điện ra đời để tiếp nhận và vận hành những công trình thuỷ điện, phát ra những kWh điện cho dòng điện quê hương góp phần vào công cuộc phát triển đất nước.
Người xưa có câu “nhất tự vi sư, bán tự vi sư”, chúng tôi những học viên ngày nào nay đã trở thành Trưởng ca, công nhân vận hành thủy điện Sê san 3, thủy điện Plekrông xin được gọi các anh một tiếng “thầy”. Ngày 20-11 cũng đã đến gần, chắc hẳn trong mỗi chúng ta ai cũng đã chuẩn bị cho mình những món quà nhỏ, những bông hoa tươi thắm nhất để gửi tặng các thầy các cô. Nhưng có lẽ những kWh điện phát ra, các tổ máy vận hành an toàn chính là những bông hoa tươi thắm và là những món quà ý nghĩa nhất mà các “thầy” của Phân xưởng vận hành Ialy muốn tặng. 

Nguyễn Hữu Huấn - Thủy điện Pleikrông.

 
Các tin khác
[ quay lại ]
 
 Tập huấn nghiệp vụ bảo vệ năm 2020 (07/2020)
 Hội nghị sơ kết công tác quốc phòng, quân sự (06/2020)
 Hội nghị Người lao động và Hội nghị điển hình tiên tiến sẽ được tổ chức vào cuối tháng 6 (06/2020)
 Hơn 80 CBCNV được huấn luyện ATVSLĐ năm 2020 (06/2020)
 Đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ kỳ họp Quốc hội (05/2020)
 Nhiều hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai (05/2020)
 Khám sức khỏe định kỳ là biện pháp phòng ngừa bệnh tốt nhất (05/2020)
 Ban hành Tập hợp lưu đồ giải quyết công việc (05/2020)
 Nhìn lại công tác PCCN mùa khô năm 2020 (04/2020)
 Cung cấp thông tin phục vụ kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV (04/2020)
 
Xem tiếp ... 1 2 3 4 5 > >>
VĂN BẢN
CÔNG CỤ QUẢN LÝ
ISO 9001:2015
KAIZEN-5S
CÁC DỊCH VỤ
Dịch vụ tư vấn
Dịch vụ du lịch
Dịch vụ đào tạo
VĂN HÓA - NGHỆ THUẬT
Ca nhạc
Phim tài liệu
Sức khỏe - Đời sống
Thư giãn
THƯ VIỆN HÌNH ẢNH
Cảnh quan môi trường
Hoạt động sản xuất
Hoạt động đoàn thể
     
 
CÔNG TY THỦY ĐIỆN IALY
Địa chỉ: Thị trấn Ialy - Huyện Chư Păh - Tỉnh Gia Lai
VPĐD: 727 Phạm Văn Đồng - TP. Pleiku - Tỉnh Gia Lai

Điện thoại: (0269) 2222 008 - Fax: (0269) 3866 470
Email: ialyhpc@ialyhpc.vn