Hôm nay:
  TRANG CHỦ LIÊN HỆ ĐĂNG NHẬP
GIỚI THIỆU
Quá trình thành lập
Thông số kỹ thuật
Chức năng nhiệm vụ
Sơ đồ tổ chức
Chính sách – định hướng
Thành tích
Văn hóa Ialy
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Hoạt động sản xuất
Đảng – Đoàn thể
Hoạt động kinh doanh
Sự kiện nổi bật
Tin tức Văn hoá Ialy
Thông tin Tuyển dụng
SỐ LIỆU SẢN XUẤT
Thủy điện Ialy
Thủy điện Sê San 3
Thủy điện Pleikrông
Tổng 3 nhà máy
THÔNG TIN ĐẤU THẦU
Thông báo mời thầu
Kết quả mời thầu
THỜI TIẾT

THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang xem : 4
Lượt truy cập : 12352730
Thành viên : 0
Hoạt động sản xuất
Một cô giáo Banar vừa có nhà ở

Ngày 04/12/2009, Công ty thủy điện Ialy tổ chức Lễ trao nhà “Mái ấm công đoàn” cùng với 01 chiếc tivi 21 inches cho gia đình cô giáo Y Pyưih - dân tộc Banar thôn Kon Klor 2, xã Đăk Rơ Wa, thành phố Kon tum.
Có diện tích 28 m2, chi phí xây dựng hơn 23 triệu đồng đây là ngôi nhà được nữ công nhân, viên chức - lao động Công ty thủy điện Ialy đóng góp xây tặng theo văn bản số 117/LĐLĐ ngày 10/12/2008 về việc vận động: Đóng góp xây dựng Quỹ nhà ở “Mái ấm Công đoàn” của Liên đoàn lao động tỉnh Kon tum. Đây cũng là căn nhà thứ 2 trong năm nay được doanh nghiệp xây tặng tại 2 tỉnh Gia lai và Kon tum.
 
Nằm tách biệt bên bờ trái sông Đăkbla, xã Đăk Rơ Wa thuộc diện khó khăn nhất thành phố Kon tum (98% hộ dân là đồng bào Banar và Rơ ngao) với 171 hộ nghèo trên tổng số 590 hộ. Vì vậy, theo Phó Bí thư Đảng ủy xã Trần Văn Cường: Căn nhà Thủy điện Ialy tặng không chỉ đem lại “Mái ấm” cho gia đình cô giáo Y Pyưih, mà còn là dịp để đồng bào “mắt thấy, tai nghe” về Đảng, Nhà nước trong việc chung tay vun đắp mối đoàn kết cộng đồng.
Trong niềm vui có nhà mới, gia đình cô Ypyưih đã được đón các vị khách là Lãnh đạo Liên đoàn lao động; Sở Giáo dục tỉnh Kon tum; đại diện chính quyền thôn, xã; các cô giáo Trường mầm non Tuổi hồng xã Đăk Rơ Wa cùng Lãnh đạo, BCH Công đoàn, Ban Nữ công, Đoàn thanh niên Công ty thủy điện Ialy; Trước sự chứng kiến của mọi người, cô giáo Y Pyưih xúc động khi được nhận  ngôi nhà khang trang từ tấm lòng sẻ chia chân thành của những người Thợ điện.
Là giáo viên yêu nghề nuôi dạy trẻ, năm nay với 50 tuổi đời, cô đã tròn 20 năm gắn bó với các thế hệ con em đồng bào dân tộc Banar, Rơ ngao ở Trường mầm non Tuổi hồng xã Đăk Rơ Wa. Nhiều năm nay, 15 thành viên gồm 3 thế hệ của gia đình cô vẫn phải sống chen chúc trong gian nhà chật chội của người con rể. Do vậy, ước mơ có một căn nhà nhỏ để sinh hoạt và soạn bài trước khi lên lớp đã trở nên thầm lặng nhưng cháy bỏng trong lòng cô giáo. Hôm nay, đứng giữa ngôi nhà thoáng mát nức mùi sơn mới, cô biết niềm ao ước của mình đã thành sự thật. Cô nghẹn ngào thổ lộ: “Giờ thì cha mẹ già và các con mình đã có nhà tốt để ở rồi! Mình cũng lại có chỗ để soạn bài và làm nhiều đồ chơi cho các cháu…”.
Để giúp gia đình có đồ dùng ngay khi về nhà mới, chị em phụ nữ Thủy điện Ialy đã mua tặng chiếc tivi cùng nhiều vật dụng cần thiết phục vụ cho sinh hoạt: từ bát, đĩa, đũa ăn cơm đến bình đựng và ly uống nước. Một bữa tiệc về nhà mới cũng được chị em chuẩn bị để chủ nhà đãi khách và mời bà con buôn làng. Đến chia vui cùng đồng nghiệp đón nhà mới, cô giáo Nguyễn Thị Hạnh - Phó hiệu trưởng Trường mầm non Tuổi hồng cứ xuýt xoa mãi: Các chị tận tình và chu đáo quá…
 
Cùng với Công ty, năm 2009, Ban Nữ công Công đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: thăm hỏi, tặng quà cho 30 hộ phụ nữ nghèo người Tây nguyên (mỗi gia đình 1 suất quà 300.000 đồng) tại xã YaTăng, huyện Sa thầy, tỉnh Kontum; Thăm động viên, tặng 37 suất quà cho các cháu nhiễm chất da cam ở Trung tâm phục hồi chức năng tỉnh Gia lai; quyên tặng hơn 200 bộ quần áo giúp đồng bào bị thiên tai Bão số 9 tại làng Típ, xã Ia Kreng, huyện Chư Păh, tỉnh Gia lai. 

Khắc Bộ - Công ty thủy điện Ialy.

 
Các tin khác
[ quay lại ]
 
 Tập huấn nghiệp vụ bảo vệ năm 2020 (07/2020)
 Hội nghị sơ kết công tác quốc phòng, quân sự (06/2020)
 Hội nghị Người lao động và Hội nghị điển hình tiên tiến sẽ được tổ chức vào cuối tháng 6 (06/2020)
 Hơn 80 CBCNV được huấn luyện ATVSLĐ năm 2020 (06/2020)
 Đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ kỳ họp Quốc hội (05/2020)
 Nhiều hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai (05/2020)
 Khám sức khỏe định kỳ là biện pháp phòng ngừa bệnh tốt nhất (05/2020)
 Ban hành Tập hợp lưu đồ giải quyết công việc (05/2020)
 Nhìn lại công tác PCCN mùa khô năm 2020 (04/2020)
 Cung cấp thông tin phục vụ kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV (04/2020)
 
Xem tiếp ... 1 2 3 4 5 > >>
VĂN BẢN
CÔNG CỤ QUẢN LÝ
ISO 9001:2015
KAIZEN-5S
CÁC DỊCH VỤ
Dịch vụ tư vấn
Dịch vụ du lịch
Dịch vụ đào tạo
VĂN HÓA - NGHỆ THUẬT
Ca nhạc
Phim tài liệu
Sức khỏe - Đời sống
Thư giãn
THƯ VIỆN HÌNH ẢNH
Cảnh quan môi trường
Hoạt động sản xuất
Hoạt động đoàn thể
     
 
CÔNG TY THỦY ĐIỆN IALY
Địa chỉ: Thị trấn Ialy - Huyện Chư Păh - Tỉnh Gia Lai
VPĐD: 727 Phạm Văn Đồng - TP. Pleiku - Tỉnh Gia Lai

Điện thoại: (0269) 2222 008 - Fax: (0269) 3866 470
Email: ialyhpc@ialyhpc.vn