Hôm nay:
  TRANG CHỦ LIÊN HỆ ĐĂNG NHẬP
GIỚI THIỆU
Quá trình thành lập
Thông số kỹ thuật
Chức năng nhiệm vụ
Sơ đồ tổ chức
Chính sách – định hướng
Thành tích
Văn hóa Ialy
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Hoạt động sản xuất
Đảng – Đoàn thể
Hoạt động kinh doanh
Sự kiện nổi bật
Tin tức Văn hoá Ialy
Thông tin Tuyển dụng
SỐ LIỆU SẢN XUẤT
Thủy điện Ialy
Thủy điện Sê San 3
Thủy điện Pleikrông
Tổng 3 nhà máy
THÔNG TIN ĐẤU THẦU
Thông báo mời thầu
Kết quả mời thầu
THỜI TIẾT

THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang xem : 2
Lượt truy cập : 13192027
Thành viên : 0
Sự kiện nổi bật
Ghi nhận từ hội thi AT-VSV giỏi Công ty năm 2011

        Là một trong những nội dung trọng tâm của Kế hoạch hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về ATVSLĐ-PCCN lần thứ XIII do Ban chỉ đạo Tuần lễ Quốc gia về ATVSLĐ-PCCN Trung ương phát động. Sáng 22/3, Công ty Thủy điện Ialy tổ chức Hội thi AT-VSV giỏi lần thứ XI.

        Năm nay 06 đội thi gồm Quản lý-Phục vụ (QL-PV), Phân xưởng Vận hành Thủy điện Ialy (PX1), Phân xưởng Sửa chữa Cơ khí-Thủy lực (PX2), Phân xưởng Sửa chữa Điện-Tự động (PX3), Phân xưởng Vận hành Thủy điện Sê san 3 (PXS3) và Phân xưởng Vận hành Thủy điện Pleikrông (PXS5) sẽ tranh tài ở 04 nội dung gồm: Thực hành giải quyết tình huống; Thực hành chữa cháy phối hợp; Thực hành cứu người bị tai nạn điện, hô hấp nhân tạo và Thực hành băng bó cứu thương. Như vậy, Hội thi lần này không có phần thi lý thuyết.

        Sau thời gian tích cực luyện tập, sáng 22/3 Hội thi được khai mạc với sự tham dự của 45 thành viên đến từ 06 đội thi và hàng trăm cổ động viên tham dự, cổ vũ


THỰC HÀNH GIẢI QUYẾT TÌNH HUỐNG


        Chỉ dành cho các đơn vị trực tiếp sản xuất, nội dung Thực hành giải quyết tình huống gồm 6 đội thi đến từ 05 phân xưởng (2 phân xưởng sửa chữa và 3 phân xưởng vận hành). Mỗi lượt thi kết hợp 1 đội vận hành và 1 đội sửa chữa tạo thành 01 cặp để tranh tài. Do vậy, riêng PX3 có 02 đội tham gia (đội 1 và đội 2). Nội dung yêu cầu là thực hiện đầy đủ các thủ tục cho phép vào làm việc; tổ chức và chuẩn bị tốt các dụng cụ cho công việc, đảm bảo nội dung công tác và giải quyết một số vấn đề trong vận hành, sửa chữa, AT-VSLĐ đúng quy định.        Đúng 8h00, các đội chính thức bước vào tranh tài. Do có kinh nghiệm qua hơn 10 năm làm việc, cùng  truyền thống chấp hành nghiêm các quy định về AT-VSLĐ nên thành viên các đội nhanh chóng thực  hiện công việc của mình khá nhanh chóng và thuần thúc từ thủ tục, chuẩn bị dụng cụ, thao tác, xử lý tình huống... Tuy nhiên, do tranh tài quyết liệt đã ảnh hưởng nhất định đến tâm lý của thành viên. Điều đó đồng nghĩa với một số thiếu sót nhất định đã xảy ra trong quy trình thực hiện của các đội. Với  bản lĩnh của người thi chính cùng sự nhuần nhuyễn, chính xác, cẩn trọng của các thành viên còn lại nên Đội PXS3 đã đạt giải Nhất, Đội PXS5 giành giải Nhì phần thi Thực hành giải quyết tình huống trong vận hành. Đội PX2 và Đội 2 của PX3 lần lượt giành giải Nhất và giải Nhì nội dung Thực hành giải quyết tình huống trong sửa chữa.

 

THỰC HÀNH CHỮA CHÁY PHỐI HỢP

        Nội dung thi có sự khác biệt so với các năm trước. Cụ thể là đa dạng tình huống, đồng thời về thao tác, như: sử dụng chăn dập tắt đám cháy phi xăng, dùng máy bơm chữa cháy, kỹ thuật rải vòi phun, phối hợp phun nước, vận chuyển tài sản, dùng bình bột dập cháy khăn xăng...        Đúng 14h00, nội dung thực hành chữa cháy phối hợp chính thức được bắt đầu với màn thao diễn đến từ 06 thành viên đội PX1. Ngay khi nhận tín hiệu của Ban tổ chức, chỉ huy đội PX1 lập tức phân công công việc, các thành viên còn lại nhanh chóng triển khai đội hình, thực hành thao tác một cách khác thuần thục.

        Lần lượt sau đó là các đội QL-PV, PXS3, PXS5, PX2 và PX3 bước vào thi đấu.

        Ấn tượng nhất là phần thi của PXS3, khi mà từ người chỉ huy đến từng thành viên đã thao tác chính xác, thuần thục và nhanh chóng như lính chữa cháy chuyên nghiệp. Thời gian nhanh nhất, kỹ thuật chính xác, ít sai sót  nhất đã giúp họ giành giải Nhất phần thi này. Giải Nhì và giải Ba lần lượt được trao cho Phân xưởng Vận hành Thủy điện Ialy và Vận hành Thủy điện Pleikrông

THỰC HÀNH CỨU NGƯỜI BỊ ĐIỆN GIẬT, HÔ HẤP NHÂN TẠO

        Là phần thi mà mỗi đội cử ra 03 thành viên, trong đó 1 người làm nhiệm vụ ép tim trên hình nhân, 1 người hà hơi thổi ngạt và người còn lại đóng vai nạn nhân. Nếu thành viên đóng vai nạn nhân nhàn nhã thì 02 thành viên còn lại phải đảm trách công việc khá nặng nề, đòi hỏi phải kết hợp thật sự nhuần nhuyễn, đồng bộ mới hy vọng đạt kết quả cao. Bên cạnh đó, việc chấm điểm được thể hiện bằng phiếu in từ hình nhân nên kết quả hoàn toàn khách quan.        Do phối hợp chưa thật sự nhuần nhuyễn giữa các thành viên, cùng những yếu tố tâm lý nhất định nên các đội PX2, PX2, PXS5 đã không đạt đuợc kết quả như mong muốn. Ngôi thứ ở phần thi này được xác định từ thấp đến cao lần lượt là PX3; Khối QL-PV. Những chàng trai đến từ PXS3 3 lại một lần nữa giành ngôi vị cao nhất ở nội dung này.

THỰC HÀNH BĂNG BÓ VẾT THƯƠNG        Là nội dung cuối cùng của Hội thi, nên Thực hành băng bó vết thương được đông đảo cổ động viên quan sát, theo dõi diễn biến từng đội. Cũng cần nói thêm về phần thi này chính là yếu tố may mắn của người đội trưởng khi bốc đề thi. Bởi mỗi tình huống có sự khác biệt lớn về tính phức tạp của thao tác, yêu cầu kỹ thuật cùng thời gian thực hiện. May mắn đã thuộc về PXS5 khi họ đã gặp  tình huống khá đơn giản. Bên cạnh đó, cũng phải nhìn nhận kỹ năng phối hợp của 03 thành viên trong từng thao tác băng, cán thương khá nhuần nhuyễn và chính xác. Chính điều này đã giúp họ đạt giải Nhất. Gặp tình huống khá phức tạp, các thành viên đội QL-PV vẫn bình tĩnh, quyết tâm cao, cẩn trọng trong từng thao tác và đã giành giải Nhì, vị trí thứ Ba được trao cho Phân xưởng Sửa chữa Cơ khí-Thủy lực.

......................................

        Sau một ngày thi đấu sôi nổi, hào hứng, Hội thi AT-VSV giỏi lần thứ XI của Công ty Thủy điện Ialy năm 2011 chính thức khép lại với nhiều ấn tượng sâu sắc. Thành công của Hội thi, ngoài những điểm mới, khác biệt như: chuyên sâu về thực hành, nội dung chữa cháy đa dạng, trao giải từng phần thi thì tính gần gũi giữa Hội thi và thực tế sản xuất cũng là yếu tố mang lại thành công. Bên cạnh đó, Hội thi đã chứng kiến sự trưởng thành về kiến thức, kinh nghiệm của những thành viên đến từ Phân xưởng Vận hành Thủy điện Sê san 3 và Phân xưởng vận hành Thủy điện Pleikrông. Khá khiêm tốn khi liên tục đứng vị trí thấp trong những lần thi trước thì lần này họ đã khẳng định mình khi lần lượt bước lên bục cao nhất để nhận giải thưởng ở các nội dung.        Phát biểu bế mạc Hội thi, Ông Tạ Văn Luận - Giám đốc Công ty đánh giá cao sự nỗ lực của các thành viên. Đồng thời, yêu cầu CBCNV Doanh nghiệp cần nâng cao hơn nữa ý thức AT-VSLĐ trong công việc hàng ngày cũng như năng thực hành xử lý khi có tình huống xảy ra trên thực tế.

        Mang theo những dư âm từ AT-VSV giỏi năm 2011 vào công việc, cuộc sống, tin rằng công tác an toàn lao động tiếp tục được CBCNV Công ty duy trì và phát triển, xứng đáng với bề dày thành tích mà họ đã xây dựng và gìn giữ hơn 10 năm qua.


                                                                                               ĐQ
 
Các tin khác
[ quay lại ]
 
 Sẵn sàng ứng phó và xử lý kịp thời các tình huống của cơn bão số 9 (10/2020)
 01 tập thể và 05 cá nhân được khen thưởng cuộc thi ý tưởng CCHC (10/2020)
 Đại hội thi đua yêu nước Tập đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ IV (09/2020)
 Công tác sáng kiến 6 tháng đầu năm-Những kết quả nổi bật (07/2020)
 Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020 (07/2020)
 Hội nghị Người lao động Công ty năm 2020 (06/2020)
 Đại hội Đảng bộ Công ty Thủy điện Ialy lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025 (06/2020)
 02 tổ máy hoàn thành đại tu giữa mùa dịch (04/2020)
 Tổng giám đốc Tập đoàn gửi Thư khen (03/2020)
 Hãy chung tay hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2020 (03/2020)
 
Xem tiếp ... 1 2 3 4 5 > >>
VĂN BẢN
CÔNG CỤ QUẢN LÝ
ISO 9001:2015
KAIZEN-5S
CÁC DỊCH VỤ
Dịch vụ tư vấn
Dịch vụ du lịch
Dịch vụ đào tạo
VĂN HÓA - NGHỆ THUẬT
Ca nhạc
Phim tài liệu
Sức khỏe - Đời sống
Thư giãn
THƯ VIỆN HÌNH ẢNH
Cảnh quan môi trường
Hoạt động sản xuất
Hoạt động đoàn thể
     
 
CÔNG TY THỦY ĐIỆN IALY
Địa chỉ: Thị trấn Ialy - Huyện Chư Păh - Tỉnh Gia Lai
VPĐD: 727 Phạm Văn Đồng - TP. Pleiku - Tỉnh Gia Lai

Điện thoại: (0269) 2222 008 - Fax: (0269) 3866 470
Email: ialyhpc@ialyhpc.vn