Hôm nay:
  TRANG CHỦ LIÊN HỆ ĐĂNG NHẬP
GIỚI THIỆU
Quá trình thành lập
Thông số kỹ thuật
Chức năng nhiệm vụ
Sơ đồ tổ chức
Chính sách – định hướng
Thành tích
Văn hóa Ialy
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Hoạt động sản xuất
Đảng – Đoàn thể
Hoạt động kinh doanh
Sự kiện nổi bật
Tin tức Văn hoá Ialy
Thông tin Tuyển dụng
SỐ LIỆU SẢN XUẤT
Thủy điện Ialy
Thủy điện Sê San 3
Thủy điện Pleikrông
Tổng 3 nhà máy
THÔNG TIN ĐẤU THẦU
Thông báo mời thầu
Kết quả mời thầu
THỜI TIẾT

THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang xem : 3
Lượt truy cập : 13219457
Thành viên : 0
Hoạt động kinh doanh
Tiết kiệm điện - Từ ý thức đến hành động

        Trong vài năm trở lại đây, do biến đổi khí hậu, nguồn tài nguyên nước không ổn định và có dấu hiệu suy giảm. Điển hình lưu lượng nước tự nhiên về hồ Ialy tháng 1/2011 là 89m3/s, tháng 2/2011 là 74 m3/s, xếp vào loại kiệt nhất trong lịch sử. Việc nguồn nước bị kiệt sớm trong năm đã gây khó khăn rất lớn về cung ứng điện vào cao điểm mùa khô, thời kỳ mà hệ thống điện Quốc gia luôn vận hành trong tình trạng căng thẳng. Trong nước không đủ nguồn cung, cộng thêm thông tin Trung Quốc đòi tăng giá bán điện cho Việt Nam càng làm cho nỗi lo thiếu điện rõ hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, chúng ta - những người sản xuất điện, ngay từ bây giờ hãy đẩy mạnh chương trình tiết kiệm điện: từ Công ty đến các Phòng, Ban, Phân xưởng...

        Với Công ty, đầu tiên là công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ, công nhân viên về ý thức tiết kiệm điện được thực hiện thường xuyên và trở thành nề nếp. Lãnh đạo Công ty thông báo đến từng đơn vị phòng, ban, phân xưởng, quán triệt đến hơn 400 cán bộ công nhân viên ý thức chấp hành Nội quy sử dụng điện tiết kiệm: tắt điện ra khỏi phòng làm việc, tiết kiệm điện chiếu sáng sân vườn, giảm bớt số lượng bóng đèn khi không cần thiết, sử dụng hệ thống thông gió làm mát hợp lý, tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên... Với những giải pháp vừa mang tính cấp bách vừa mang tính bền vững, việc sản xuất, cung ứng điện năng đi đôi với tiết kiệm điện đang được Công ty  thực hiện một cách đồng bộ, đem lại hiệu quả tích cực.

        Với các Phân xưởng vận hành Sê San 3, Lãnh đạo Phân xưởng đã quan tâm đúng mức tới việc sử dụng điện hợp lý, đã khảo sát và chỉ đạo trực tiếp đến các kíp vận hành thực hiện tiết kiệm điện như: Cắt giảm 50% số lượng đèn chiếu sáng trong các phòng thiết bị điện; các buồng phòng thiết bị phụ chỉ bật điện sáng khi thao tác hoặc kiểm tra định kỳ; thay đèn cao áp trong gian máy bằng đèn huỳnh quang T5, T8, chấn lưu hiệu suất cao; ca chiều hoặc ca khuya dừng hoàn toàn hoặc sử dụng hệ thống thông gió hút và thông gió đẩy một cách hợp lý; khu vực khuôn viên nhà máy đã cắt giảm 50% số lượng đèn chiếu sáng các đường vận hành vào gian máy, đường vận hành đập tràn, chiếu sáng thượng lưu và chiếu sáng hạ lưu; chuyển hệ thống chiếu sáng tự động sang vận hành bằng tay để điều khiển hệ thống  chiếu sáng hợp lý. Ngoài ra, Lãnh đạo Phân xưởng còn tăng cường kiểm tra, quán triệt nhân viên thực hiện tiết kiệm điện, đưa nội dung sử dụng điện tiết kiệm vào chỉ tiêu đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ, chấp hành kỷ luật và thi đua khen thưởng của các cá nhân và ca trực.

        Sát cánh cùng chuyên môn, Công đoàn Công ty đã đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: vận động người thân trong gia đình sử dụng điện tiết kiệm, tắt điện khi ra khỏi phòng, giảm bớt số lượng bóng đèn chiếu sáng khi không cần thiết. Nhờ đó mà chi phí sử dụng điện giảm đáng kể, góp phần ổn định chi tiêu trong gia đình cũng như chia sẻ khó khăn chung của Quốc gia.

        Với những việc làm thiết thực của toàn thể cán bộ công nhân viên, tin tưởng rằng Công ty Thủy điện Ialy sẽ giảm sử dụng một lượng điện có ý nghĩa trong mùa khô khốc liệt 2011 này

                                                                                            Quang Vinh


 
Các tin khác
[ quay lại ]
 
 6 giải pháp được công nhận là sáng kiến cấp Tập đoàn năm 2020 (11/2020)
 Tuyên truyền nâng cao nhận thức bảo vệ an toàn hồ chứa Thủy điện Ialy (11/2020)
 Hội nghị Tổng kết công tác Quốc phòng, quân sự năm 2020. (11/2020)
 Duy trì thực hành tốt 5S (11/2020)
 Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện công tác Pháp chế EVN (11/2020)
 Hội nghị giao ban các đơn vị tham mưu thực hiên Quy chế phối hợp (11/2020)
 Cẩm nang Chăm sóc sức khỏe ban đầu cho CBCNV EVN (10/2020)
 Nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam năm 2020 (10/2020)
 Quan trắc môi trường lao động định kỳ (09/2020)
 Huấn luyện Đại đội pháo phòng không 37mm-1 năm 2020 (09/2020)
 
Xem tiếp ... 1 2 3 4 5 >
VĂN BẢN
CÔNG CỤ QUẢN LÝ
ISO 9001:2015
KAIZEN-5S
CÁC DỊCH VỤ
Dịch vụ tư vấn
Dịch vụ du lịch
Dịch vụ đào tạo
VĂN HÓA - NGHỆ THUẬT
Ca nhạc
Phim tài liệu
Sức khỏe - Đời sống
Thư giãn
THƯ VIỆN HÌNH ẢNH
Cảnh quan môi trường
Hoạt động sản xuất
Hoạt động đoàn thể
     
 
CÔNG TY THỦY ĐIỆN IALY
Địa chỉ: Thị trấn Ialy - Huyện Chư Păh - Tỉnh Gia Lai
VPĐD: 727 Phạm Văn Đồng - TP. Pleiku - Tỉnh Gia Lai

Điện thoại: (0269) 2222 008 - Fax: (0269) 3866 470
Email: ialyhpc@ialyhpc.vn