Hôm nay:
  TRANG CHỦ LIÊN HỆ ĐĂNG NHẬP
GIỚI THIỆU
Quá trình thành lập
Thông số kỹ thuật
Chức năng nhiệm vụ
Sơ đồ tổ chức
Chính sách – định hướng
Thành tích
Văn hóa Ialy
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Hoạt động sản xuất
Đảng – Đoàn thể
Hoạt động kinh doanh
Sự kiện nổi bật
Tin tức Văn hoá Ialy
Thông tin Tuyển dụng
SỐ LIỆU SẢN XUẤT
Thủy điện Ialy
Thủy điện Sê San 3
Thủy điện Pleikrông
Tổng 3 nhà máy
THÔNG TIN ĐẤU THẦU
Thông báo mời thầu
Kết quả mời thầu
THỜI TIẾT

THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang xem : 5
Lượt truy cập : 12684785
Thành viên : 0
Đảng – Đoàn thể
Gợi nhớ những chuyến đò...

Mỗi chúng ta đều trải qua thời cắp sách đến trường với những ước mơ trong sáng của tuổi học trò. Nhưng cuộc sống tất bật, nhiều lo toan, đã làm cho mỗi người có lúc quên đi nhưng ký ức, kỷ niệm về một thời hồn nhiên, tinh nghịch đó. Thật may mắn, chúng tôi được có mặt trong buổi giao lưu “Gặp gỡ Sê San” giữa những người thợ Công ty Thủy điện Ialy và thầy cô giáo thuộc trường THCS Iakreng. Không gian ấm áp, tình cảm chân thành của buổi gặp gỡ đã làm sống lại trong chúng tôi một thời cắp sách tới trường, nhớ về những người thầy giáo, cô giáo của mình, những người đã đưa chúng tôi đến bến bờ của cuộc sống ngày hôm nay.
Tổ chức vào thời điểm mà các thế hệ thầy và trò trên cả nước đang hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, nên buổi giao lưu đã tạo được ấn tượng sâu sắc với mọi người. Trong đêm gặp gỡ, Phó giám đốc Công ty Đoàn Tiến Cường xúc động phát biểu: “Mỗi thầy giáo, cô giáo như những người chèo lái những con thuyền, đã đưa chúng ta, và đang đưa con em chúng ta tới bến bờ của những ước mơ, hoài bão và của sự thành công…”. Đúng như thế, những con thuyền thầm lặng đó đã vượt qua bao khó khăn của cuộc sống, trên dòng sông tri thức để mang những ước mơ, hoài bão cập bến an toàn mà không mong “hành khách” đáp đền. Không gì có thể sánh bằng công ơn to lớn của thầy, cô trong sự nghiệp trồng người. Đã có biết bao thế hệ học trò đi qua, mái tóc các thầy cô đã điểm bạc theo thời gian, nhưng sự nhiệt tâm truyền đạt những bài học quý giá của các thầy các cô không hề thay đổi. Buổi giao lưu đêm đó, ngoài thắt chặt mối quan hệ gắn bó, còn là dịp tri ân các thầy cô giáo thuộc các trường của xã Iakreng nói riêng và những Nhà giáo nói chung.
Thầy giáo Phạm Duy Hán – Hiệu trưởng trường THCS Iakreng bày tỏ lời cảm ơn tới Lãnh đạo Công ty: “Tuy công tác ở vùng sâu vùng xa nhưng các thầy cô giáo của trường THCS Iakreng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm động viên của Lãnh đạo công ty, Lãnh đạo nhà máy thủy điện Sê San 3, đã tổ chức buổi giao lưu đầy ý nghĩa này, điều đó thể hiện tình đoàn kết, gắn bó giữa CBCNV Công ty với tập thể giáo viên của trường”. Để thể hiện điều đó, chúng tôi đã mang lại những bó hoa, những lời ca, tiếng hát, những điệu xoan vây quanh ánh lửa bập bùng, cùng những ché rượu cần mang đậm nét núi rừng Tây nguyên để dâng tặng các thầy cô, cùng lời cầu chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe và gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp để đưa các thế hệ học trò đến được bến bờ mới của tương lai.
Vui cùng các thầy cô giáo xã Iakreng, chúng tôi không quên tri ân những người thầy khác nữa - những người “thầy” tại thuỷ điện Ialy. Chúng tôi đang vững vàng vận hành an toàn các tổ máy ngày hôm nay là một phần nhờ các “thầy” đã tận tình hướng dẫn, chỉ bảo từng thiết bị, hiểu về tổ máy như lòng bàn tay mình. Hơn 10 năm, ngoài việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn của mình, các “thầy” còn hoàn thành một nhiệm vụ khác, thầm lặng nhưng rất đỗi cao quý! Đó là đã đào tạo ra những thế hệ công nhân vận hành thuỷ điện trên khắp mọi miền tổ quốc. Tôi tin rằng trong tâm khảm của những “học trò” đã từng học tập tại Ialy, trong những thời khắc đặc biệt ấy, đều dành những giây phút lắng đọng để nhớ về những người “thầy” tại Ialy!
Đêm giao lưu, tuy giản đơn nhưng thắm đượm tình người, đã tạo được những cảm xúc mạnh mẽ. Những cái bắt tay thật chặt, những ánh mắt chứa chan tạo nên một ấn tượng đầy cảm động. Rồi đây, khi trở về với mái trường thân yêu của mình, các thầy cô sẽ tiếp tục chèo lái những con thuyền mới, đưa những thế hệ mới đến với cái chữ, cái tri thức của nhân loại. Còn chúng tôi - những người thợ tại dòng sông Sê San, sẽ mãi tôn vinh các thầy cô, bởi sự hy sinh thầm lặng để đến với các em nhỏ vùng sâu, vùng xa này, nơi đầy nắng và gió của núi rừng Tây nguyên.                       
Vũ Văn Ngọc – Thủy điện Ialy.
 
Các tin khác
[ quay lại ]
 
 Tổng vệ sinh nhà máy thủy điện Ialy (07/2020)
 Sôi động “chảo lửa Biển Hồ” (06/2020)
 Đảng bộ Công ty Thủy điện Ialy-Phát huy vai trò lãnh đạo, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh (06/2020)
 Thủy điện Pleikrông hưởng ứng ngày môi trường thế giới (06/2020)
 Tuyên dương Công nhân lao động giỏi tiêu biểu năm 2020 (05/2020)
 Gần 400 suất quà nhân ngày Quốc tế thiếu nhi (05/2020)
 Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 36-NQ/ĐU (04/2020)
 Đại Hội chi bộ phòng Hành chính và Lao động nhiệm kỳ 2020-2022 (03/2020)
 Giải Quần vợt kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Công ty (03/2020)
 Quà Tết đến với bà con có hoàn cảnh khó khăn (01/2020)
 
Xem tiếp ... 1 2 3 4 5 > >>
VĂN BẢN
CÔNG CỤ QUẢN LÝ
ISO 9001:2015
KAIZEN-5S
CÁC DỊCH VỤ
Dịch vụ tư vấn
Dịch vụ du lịch
Dịch vụ đào tạo
VĂN HÓA - NGHỆ THUẬT
Ca nhạc
Phim tài liệu
Sức khỏe - Đời sống
Thư giãn
THƯ VIỆN HÌNH ẢNH
Cảnh quan môi trường
Hoạt động sản xuất
Hoạt động đoàn thể
     
 
CÔNG TY THỦY ĐIỆN IALY
Địa chỉ: Thị trấn Ialy - Huyện Chư Păh - Tỉnh Gia Lai
VPĐD: 727 Phạm Văn Đồng - TP. Pleiku - Tỉnh Gia Lai

Điện thoại: (0269) 2222 008 - Fax: (0269) 3866 470
Email: ialyhpc@ialyhpc.vn