Hôm nay:
  TRANG CHỦ LIÊN HỆ ĐĂNG NHẬP
GIỚI THIỆU
Quá trình thành lập
Thông số kỹ thuật
Chức năng nhiệm vụ
Sơ đồ tổ chức
Chính sách – định hướng
Thành tích
Văn hóa Ialy
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Hoạt động sản xuất
Đảng – Đoàn thể
Hoạt động kinh doanh
Sự kiện nổi bật
Tin tức Văn hoá Ialy
Thông tin Tuyển dụng
SỐ LIỆU SẢN XUẤT
Thủy điện Ialy
Thủy điện Sê San 3
Thủy điện Pleikrông
Tổng 3 nhà máy
THÔNG TIN ĐẤU THẦU
Thông báo mời thầu
Kết quả mời thầu
THỜI TIẾT

THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang xem : 2
Lượt truy cập : 13242447
Thành viên : 0
Sự kiện nổi bật
Ialy là một công trình minh chứng cho chủ nghĩa xã hội ở địa phương

 
Nguyễn Thế Quang
Bí thư huyện uỷ Chư Păh 

 

Phải nói ngay rằng, từ khi xây dựng công trình thuỷ điện Ia Ly cũng là thời điểm mà tác động nhanh chóng nhất, nhiều mặt và trực tiếp đến tình hình kinh tế-xã hội-an ninh quốc phòng đối với địa phương huyện Chư Păh.

Nếu như trước đây, huyện Chư Păh vẫn còn là địa phương khó khăn về mọi mặt, nhất là giao thông kém phát triển, điều này đã hạn chế đến khả năng phát triển sản xuất, lưu thông hàng hoá nên cả một thời gian dài, kinh tế địa phương vẫn mang tính tự cung tự cấp, đời sống nhân dân chậm được cải thiện. Khi xây dựng công trình thuỷ điện Ialy cũng là lúc tỉnh lộ 661 được nâng cấp, mở rộng và nhiều tuyến đường từ trung tâm huyện đến xã cũng được mở ra, trải nhựa, vì thế ngay cả công tác xuống xã chỉ đạo cũng hết sức thuận lợi đối với lãnh đạo huyện. Nhiều xã vùng sâu, vùng xa mà trước kia, huyện muốn xuống xã phải đi bộ mất vài ngày trời, nay dùng xe ô tô chỉ mất vài giờ để nắm được tình hình, trực tiếp đưa được chủ trương của huyện đến cơ sở. Cũng chính vì vậy mà huyện Chưpăh đã nhanh chóng thay đổi được cơ cấu kinh tế, đưa nhiều loại cây trồng có giá trị kinh tế cao để thay thế nhóm cây trồng kém về hiệu quả kinh tế. Có đường giao thông thuận lợi, chủ trương phát triển kinh tế của huyện được triển khai có hiệu quả, từ đó sản phẩm của nông dân làm ra được lưu thông, trở thành hàng hoá, giúp nhiều vùng nông thôn thoát nghèo và về lâu dài sẽ có điều kiện vươn lên làm giàu với đa số người dân. Chuyện mua, bán, cho thuê đất vốn sinh ra nhiều tiêu cực ở vùng nông thôn, nay đã giảm hẳn vì người dân đã có những thuận lợi để canh tác, nâng cao mức sống cho gia đình. Đấy là những động lực tích cực thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển.

Xã Ialy từ chỗ là vùng sâu, vùng xa, nay cũng đã trở thành đô thị loại 5, mở ra những dịch vụ thương mại, du lịch, đặc biệt là du lịch sinh thái. Nếu tổ chức tốt thì khả năng biến nơi đây thành điểm đến du lịch hấp dẫn đối với số đông du khách không chỉ là trong tỉnh, trong nước và kể cả khách nước ngoài là hiện thực.

           Nhưng từ khi xây dựng công trình thuỷ điện IaLy rồi sau đó là Sê San 3, Sê San 4 thì ý nghĩa về mặt chính trị-xã hội rất lớn và cực kỳ quan trọng. Trong tâm khảm người dân Tây nguyên đã nhận thức rõ ràng nhất thế nào là giành được độc lập và thế nào là xây dựng chủ nghĩa xã hội. Công trình thuỷ điện Ialy là mở đầu, là trực quan sinh động nhất về chế độ xã hội xã hội chủ nghĩa, về đất nước Việt Nam với tất thẩy người dân nơi đây vốn dĩ ngàn đời sống trong cảnh nghèo nàn, lạc hậu, không biết đến ánh điện là gì. Nay Đảng và Nhà nước không những mang lại cơm no áo ấm cho các vùng đồng bào dân tộc mà từ việc xây dựng những công trình kinh tế có qui mô lớn, công nghệ hiện đại như Ialy đã làm nhanh chóng thay đổi tư duy, và thậm chí là ý thức hệ của người dân trong vùng.

           Trước đây, Đảng bộ Ialy trực thuộc Đảng bộ địa phương, nay để phù hợp hơn đã chuyển về Đảng bộ của EVN. Tuy vậy nhưng sự gắn bó giữa Công ty Thuỷ điện Ia ly với địa phương vẫn hết sức chặt chẽ. Công ty Thuỷ điện Ialy vẫn tích cực tham gia các phong trào đền ơn đáp nghĩa, xoá đói giảm nghèo bằng những hành động, đóng góp cụ thể đã góp phần chung với huyện thực hiện các chính sách phát triển kinh tế-xã hội và duy trì ổn định nền an ninh quốc phòng./.  

 
Các tin khác
[ quay lại ]
 
 Sẵn sàng ứng phó và xử lý kịp thời các tình huống của cơn bão số 9 (10/2020)
 01 tập thể và 05 cá nhân được khen thưởng cuộc thi ý tưởng CCHC (10/2020)
 Đại hội thi đua yêu nước Tập đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ IV (09/2020)
 Công tác sáng kiến 6 tháng đầu năm-Những kết quả nổi bật (07/2020)
 Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020 (07/2020)
 Hội nghị Người lao động Công ty năm 2020 (06/2020)
 Đại hội Đảng bộ Công ty Thủy điện Ialy lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025 (06/2020)
 02 tổ máy hoàn thành đại tu giữa mùa dịch (04/2020)
 Tổng giám đốc Tập đoàn gửi Thư khen (03/2020)
 Hãy chung tay hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2020 (03/2020)
 
Xem tiếp ... 1 2 3 4 5 > >>
VĂN BẢN
CÔNG CỤ QUẢN LÝ
ISO 9001:2015
KAIZEN-5S
CÁC DỊCH VỤ
Dịch vụ tư vấn
Dịch vụ du lịch
Dịch vụ đào tạo
VĂN HÓA - NGHỆ THUẬT
Ca nhạc
Phim tài liệu
Sức khỏe - Đời sống
Thư giãn
THƯ VIỆN HÌNH ẢNH
Cảnh quan môi trường
Hoạt động sản xuất
Hoạt động đoàn thể
     
 
CÔNG TY THỦY ĐIỆN IALY
Địa chỉ: Thị trấn Ialy - Huyện Chư Păh - Tỉnh Gia Lai
VPĐD: 727 Phạm Văn Đồng - TP. Pleiku - Tỉnh Gia Lai

Điện thoại: (0269) 2222 008 - Fax: (0269) 3866 470
Email: ialyhpc@ialyhpc.vn