Hôm nay:
  TRANG CHỦ LIÊN HỆ ĐĂNG NHẬP
GIỚI THIỆU
Quá trình thành lập
Thông số kỹ thuật
Chức năng nhiệm vụ
Sơ đồ tổ chức
Chính sách – định hướng
Thành tích
Văn hóa Ialy
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Hoạt động sản xuất
Đảng – Đoàn thể
Hoạt động kinh doanh
Sự kiện nổi bật
Tin tức Văn hoá Ialy
Thông tin Tuyển dụng
SỐ LIỆU SẢN XUẤT
Thủy điện Ialy
Thủy điện Sê San 3
Thủy điện Pleikrông
Tổng 3 nhà máy
THÔNG TIN ĐẤU THẦU
Thông báo mời thầu
Kết quả mời thầu
THỜI TIẾT

THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang xem : 2
Lượt truy cập : 13048259
Thành viên : 0
Tin tức Văn hoá Ialy
Mùa của những niềm nhớ!

        Tôi đã đặt tên riêng cho mùa bởi ở khi ấy, cứ mỗi năm trôi qua đều luôn gợi lại cho tôi những niềm nhớ!  
        Đó là quãng thời gian cuối mùa Đông, đầu mùa Xuân. Khi cái lạnh dần nhường cho những tia nắng ấm áp. Sự đổi thay của đất trời dường như cũng là một viên thuốc thần kỳ, kích thích mọi người sự lạc quan và niềm tin hướng về phía trước dù cuộc sống vẫn còn bộn bề lo nghĩ...Cũng mùa này vào hai mươi năm trước, tôi và những người đồng nghiệp từ Trị An, Hoà Bình lần đầu tiên tụ họp về đây và gắn bó với Ialy cho đến tận hôm nay.
Hồi ấy, không một ai trong chúng tôi nghĩ được rằng: Mình đã đem được sự nhiệt huyết của người miền Nam, sự nồng ấm của người miền Bắc, sự chất phác chân thành của người miền Trung về hoà quyện với tình yêu truyền thuyết của chàng Rock, nàng Ly đã tạo ra được những con người  của Ialy hôm nay. Ấy vậy mà cứ mỗi khi mùa Đông qua, mùa Xuân lại đến. Dù có biết bao đổi thay nhưng với sự tự nhiên vốn có của nó, tinh thần của Ialy tiếp tiếp được các thế hệ  bồi đắp, trân trọng.

        Đường vào Ialy hôm nay như một trang sử dài được viết cùng năm tháng. Mỗi góc văn phòng, mỗi nơi làm việc và thậm chí mỗi cây cỏ ở đây đều mang trên nó những câu chuyện của quá khứ. Đây là sân bóng đá, nơi những trận đấu nảy lửa được diễn ra vào tất cả các chiều trong tuần. Kia là phòng họp, nơi chúng tôi xem như là giảng đường thứ hai của cuộc đời mình khi bắt đầu tiếp cận với thiết bị của Ialy. Cũng giảng đường này, chúng tôi đã từng là những thầy giáo bất đắc dĩ, hướng dẫn cho đồng nghiệp của mình và đã lập nên một trung tâm đào tạo vận hành Thuỷ điện duy nhất lúc bấy giờ trên toàn quốc. Những bước chân của học viên đi ra từ phòng họp-giảng đường ngày ấy đều là những thế hệ công nhân đầu tiên của các nhà máy Thuỷ điện trải khắp miền Trung - Tây nguyên, miền Bắc xa xôi...tiếp nối các thế hệ công nhân của Thuỷ điện Ialy truyền ngọn lửa tinh thần của người Ialy đi khắp đất nước.
       Cổng vào Công ty Thuỷ điện Ialy hôm nay tựa như một chiếc cầu vồng rực rỡ sau mưa và bên cạnh đó là vườn cây ơn Bác do Công đoàn và Đoàn thanh niên công ty chăm sóc. Việc cải thiện môi trường làm việc được thực hiện ở mọi nơi nhưng với Ialy là một câu chuyện rất khác. Vườn cây ấy và đường cây Mai Anh Đào dọc theo trục đường vào Nhà máy có được sự xanh tốt, nở hoa rực rỡ như ngày hôm nay là kết quả của cả ngàn ngày lao động bằng đôi bàn tay, bằng cuốc, bằng xẻng... của tất cả con người đã làm việc ở Công ty hôm nay. Con đường dài khoảng chừng 5 km với đá sỏi và xà bần đã được chúng tôi dùng tay và những vật dụng thô sơ dọn dẹp từ những ngày đầu tiên thành lập nhà máy, không những vậy, việc cần mẫn gỡ từng viên đá để tạo được một cái hố đủ sâu, đủ lớn và dưỡng đất cho cây sống  đã biến chúng tôi thành những chàng Rock thực thụ của núi rừng Tây nguyên này... Quả thật đất trời cũng không phụ lòng người, trên nền đá sỏi ngày ấy, giờ đây là một vườn cây xanh tốt quanh năm cho hồ Ialy, cho đường vào Ialy thêm hương thêm sắc, xứng đáng với lời khen của Thủ tướng Võ Văn Kiệt khi đến thăm, ông đã gọi nơi này là "Nhà máy công viên".
       Có biết bao câu chuyện của những người thợ chưa bao giờ được sẻ chia trên mảnh đất này, tôi cũng không biết nữa, chỉ có một điều tôi chắc chắn rằng khi một ai đó có những kỉ niệm buồn vui gắn bó nơi đây, chỉ cần ngồi lại với nhau là sẽ được nhớ đến, sẽ được ai đó khơi ra, kể lại tựa như không bao giờ có điểm kết thúc... Họ tranh nhau kể vì sợ không được góp chuyện, sợ không ai nhắc đến mình trong những bước phát triển của Ialy. Họ kể say sưa với một niềm tự hào đã góp phần nhỏ bé của mình cho công trình này, cho con người ở nơi đây. Và chính họ chứ không phải một mình tôi đã tạo ra một mùa dành riêng cho những người Ialy - Mùa của những niềm nhớ - với kỳ vọng vào một tương lai sẽ có những thế hệ tiếp tiếp nhau kể lại những câu chuyện của ngày hôm nay với một niềm trân trọng và yêu thương.                  
                                                                                                                          Lê Minh Tuấn - Thủy điện Ialy
 
Các tin khác
[ quay lại ]
 
 Tuổi trẻ Ialy phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” (10/2017)
 Thủy điện Ialy: Điểm du lịch địa phương và Top 10 điểm đến hấp dẫn nhất (07/2017)
 Cần nói không với thiết bị Smartphone sử dụng trong hội họp (07/2017)
 Công ty thủy điện Ialy phát động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2017 (03/2017)
 Ứng xử tốt, sống thân thiện với môi trường (12/2016)
 Ứng xử với môi trường làm việc (11/2016)
 Tổng kết trao giải Hội thi lái xe giỏi-An toàn (10/2016)
 Ứng xử nơi sinh hoạt văn hóa, thể thao tại Công ty (10/2016)
 Phụ nữ với Văn hóa Ialy (10/2016)
 Văn hóa ứng xử trong dự tiệc tại Công ty (09/2016)
 
Xem tiếp ... < 1 2 3 4 5 > >>
VĂN BẢN
CÔNG CỤ QUẢN LÝ
ISO 9001:2015
KAIZEN-5S
CÁC DỊCH VỤ
Dịch vụ tư vấn
Dịch vụ du lịch
Dịch vụ đào tạo
VĂN HÓA - NGHỆ THUẬT
Ca nhạc
Phim tài liệu
Sức khỏe - Đời sống
Thư giãn
THƯ VIỆN HÌNH ẢNH
Cảnh quan môi trường
Hoạt động sản xuất
Hoạt động đoàn thể
     
 
CÔNG TY THỦY ĐIỆN IALY
Địa chỉ: Thị trấn Ialy - Huyện Chư Păh - Tỉnh Gia Lai
VPĐD: 727 Phạm Văn Đồng - TP. Pleiku - Tỉnh Gia Lai

Điện thoại: (0269) 2222 008 - Fax: (0269) 3866 470
Email: ialyhpc@ialyhpc.vn