Hôm nay:
  TRANG CHỦ LIÊN HỆ ĐĂNG NHẬP
GIỚI THIỆU
Quá trình thành lập
Thông số kỹ thuật
Chức năng nhiệm vụ
Sơ đồ tổ chức
Chính sách – định hướng
Thành tích
Văn hóa Ialy
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Hoạt động sản xuất
Đảng – Đoàn thể
Hoạt động kinh doanh
Sự kiện nổi bật
Tin tức Văn hoá Ialy
Thông tin Tuyển dụng
SỐ LIỆU SẢN XUẤT
Thủy điện Ialy
Thủy điện Sê San 3
Thủy điện Pleikrông
Tổng 3 nhà máy
THÔNG TIN ĐẤU THẦU
Thông báo mời thầu
Kết quả mời thầu
THỜI TIẾT

THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang xem : 1
Lượt truy cập : 13234538
Thành viên : 0
Sự kiện nổi bật
Công ty Thủy điện Ialy - Lá cờ đầu Thủy điện trên Tây Nguyên

Trong số các nhà máy nêu trên, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã giao cho Công ty Thuỷ điện Ialy quản lý, vận hành khai thác 3 nhà máy, bao gồm thuỷ điện Ialy (công suất 720 MW), thủy điện Pleikrông (công suất 100 MW) và thủy điện Sê San 3 (công suất 260 MW). Có thể nói, với việc tiếp nhận quản lý thêm 2 nhà máy Sê San 3 và Pleikrông, nhiệm vụ của Công ty Thuỷ điện Ialy là rất nặng nề, đòi hỏi khả năng tổ chức, quản lý, điều hành khoa học để các nhà máy hoạt động nhịp nhàng và đạt hiệu quả cao nhất.
Sau 10 năm thành lập, Công ty Thuỷ điện Ialy đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, không ngừng vươn lên, nâng cao năng lực tổ chức, quản lý, điều hành, mang lại hiệu quả cao cho Tập đoàn và cho đất nước. Cán bộ công nhân viên Công ty, các kỹ sư, công nhân kỹ thuật của Công ty đã dồn hết tâm huyết cho công việc, cống hiến sức lao động sáng tạo, đưa ra nhiều sáng kiến, giải pháp kỹ thuật được áp dụng thành công trong quá trình vận hành, sửa chữa, cải tiến thiết bị… mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Từ ngày đầu vào vận hành đến nay, Công ty thuỷ điện Ialy đã sản xuất được 36 tỷ kWh điện. Công ty đã luôn hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật do EVN giao. Sản lượng điện từ Công ty thủy điện Ialy có vai trò quan trọng trong đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, đảm bảo an toàn hệ thống điện, góp phần xứng đáng để Tập đoàn Điện lực Việt Nam thực hiện tốt vai trò chủ đạo trong cung cấp điện cho phát triển kinh tế - xã hội, vì sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước và phục vụ đời sống nhân dân.
Công ty Thuỷ điện Ialy đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương  2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum trong giữ gìn trật tự an ninh, an toàn xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái, bảo vệ rừng và nguồn lợi thuỷ hải sản ở lưu vực lòng hồ, ngăn ngừa được tình trạng khai thác bừa bãi, đồng thời còn trồng thêm hơn 10 héc ta rừng xung quanh khu vực nhà máy, tạo ra môi trường xanh, sạch. Hàng năm, Công ty nộp thuế trên 350 tỷ đồng cho ngân sách 2 tỉnh Gia Lai, Kon Tum, đóng góp thiết thực cho phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
Bên cạnh nhiệm vụ chính yếu là sản xuất điện, những năm gần đây EVN  đã giao thêm cho Công ty thuỷ điện Ialy nhiều nhiệm vụ khác như tư vấn giám sát, sửa chữa, thí nghiệm, đào tạo… trong lĩnh vực thuỷ điện. Hiện nay, Công ty đã và đang thực hiện công tác tư vấn, giám sát lắp đặt thiết bị cho các công trình thuỷ điện Pleikrông, Sê San 4, Sê San 4A, góp phần quan trọng rút ngắn thời gian để các công trình phát điện sớm, nâng cao trình độ nguồn nhân lực, vận hành an toàn các thiết bị và nhà máy. Công ty Thuỷ điện Ialy đã đào tạo hàng trăm kỹ sư, công nhân vận hành, sửa chữa cho nhiều nhà máy thuỷ điện trong cả nước như Thuỷ điện Sơn La, A Vương, Sông Tranh, Sê San 4A, Sê San 4, Đăk Srông… ngoài ra còn đào tạo cho thuỷ điện Xekaman bên nước bạn Lào.
Trong 10 năm qua, Công ty thủy điện Ialy đã đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công trình và thiết bị, không để xẩy ra sự cố chủ quan. Để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nhằm đáp ứng tốt hơn nữa nhiệm vụ trong tình hình mới, Công ty luôn quan tâm đến công tác đào tạo, nâng cao trình độ cho cán bộ công nhân viên. Hiện nay trong lực lượng của Công ty thủy điện Ialy đã có 2 cán bộ có trình độ thạc sỹ, 6 cán bộ đang theo học ở trình độ này và hàng năm có hàng trăm lượt công nhân kỹ thuật được bổ túc, nâng cao thêm trình độ ngoại ngữ, tin học. Công ty thủy điện Ialy cũng là nơi mà rất nhiều nhà máy thuỷ điện gửi lực lượng đến đào tạo và sau đó đều có đánh giá rất cao về chất lượng đào tạo tại đây. Chất lượng đào tạo Ialy đã trở thành một thương hiệu được nhiều nơi, nhiều người biết đến.
Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty thủy điện Ialy, Tập đoàn Điện lực Việt Nam tin tưởng rằng, cán bộ công nhân viên Công ty sẽ cố gắng phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục giữ vững vai trò lá cờ đầu thủy điện trên Tây Nguyên, quản lý, khai thác tốt các công trình và nhà máy được giao, phấn đấu mỗi năm sản xuất trên 5 tỷ KWh điện cho hệ thống điện quốc gia, đồng thời bảo đảm tuyệt đối an toàn trong vận hành. Đây là nhiệm vụ, là yêu cầu cơ bản nhất, đòi hỏi năng lực điều hành sáng tạo, hiệu quả, lòng nhiệt huyết, tận tâm, ý thức trách nhiệm cao của mỗi cá nhân trong cả tập thể để Công ty Thuỷ điện Ialy có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.
Ngày nay, tuyến Sê San đã trở thành trung tâm năng lượng của quốc gia, ngày càng có vai trò quan trọng trong cung cấp nguồn năng lượng để phát triển kinh tế đất nước và thay đổi diện mạo vùng đất Tây Nguyên. Các công trình thuỷ điện trên sông Sê San cũng có nhiệm vụ quan trọng tham gia cắt, giảm lũ, bảo đảm an toàn cho khu vực hạ lưu. Không ai khác, Công ty Thuỷ điện Ialy cần và phải đóng vai trò “nhạc trưởng” trong việc thực thi các nhiệm vụ trên. Đó là trách nhiệm nặng nề, đồng thời cũng là niềm vinh dự của Công ty./.    
Hà Nội, tháng 12/2009
 
Các tin khác
[ quay lại ]
 
 Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân năm 2019 (12/2019)
 Thanh niên Ialy với công tác tuyên truyền bảo vệ hồ chứa lòng hồ Thủy điện Pleikrông tại xã Hơ Moong (12/2019)
 Hiến máu tình nguyện: Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại (12/2019)
 Đạt giải Ba Giải bóng chuyền các đơn vị tự vệ huyện Chư Păh (12/2019)
 Bàn giao nhà cho 02 hộ gia đình nghèo (12/2019)
 Triển khai hiệu quả công tác cải cách hành chính năm 2019 (12/2019)
 Tổng kết và trao giải cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo năm 2019” (12/2019)
 Ngày Hội văn hóa và Hội thao truyền thống Công ty năm 2019 (12/2019)
 Khám bệnh nghề nghiệp định kỳ cho Người lao động (11/2019)
 Hội thao truyền thống và Ngày hội Văn hóa Ialy sẽ được tổ chức vào cuối tháng 11 (11/2019)
 
Xem tiếp ... < 1 2 3 4 5 > >>
VĂN BẢN
CÔNG CỤ QUẢN LÝ
ISO 9001:2015
KAIZEN-5S
CÁC DỊCH VỤ
Dịch vụ tư vấn
Dịch vụ du lịch
Dịch vụ đào tạo
VĂN HÓA - NGHỆ THUẬT
Ca nhạc
Phim tài liệu
Sức khỏe - Đời sống
Thư giãn
THƯ VIỆN HÌNH ẢNH
Cảnh quan môi trường
Hoạt động sản xuất
Hoạt động đoàn thể
     
 
CÔNG TY THỦY ĐIỆN IALY
Địa chỉ: Thị trấn Ialy - Huyện Chư Păh - Tỉnh Gia Lai
VPĐD: 727 Phạm Văn Đồng - TP. Pleiku - Tỉnh Gia Lai

Điện thoại: (0269) 2222 008 - Fax: (0269) 3866 470
Email: ialyhpc@ialyhpc.vn