Hôm nay:
  TRANG CHỦ LIÊN HỆ ĐĂNG NHẬP
GIỚI THIỆU
Quá trình thành lập
Thông số kỹ thuật
Chức năng nhiệm vụ
Sơ đồ tổ chức
Chính sách – định hướng
Thành tích
Văn hóa Ialy
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Hoạt động sản xuất
Đảng – Đoàn thể
Hoạt động kinh doanh
Sự kiện nổi bật
Tin tức Văn hoá Ialy
Thông tin Tuyển dụng
SỐ LIỆU SẢN XUẤT
Thủy điện Ialy
Thủy điện Sê San 3
Thủy điện Pleikrông
Tổng 3 nhà máy
THÔNG TIN ĐẤU THẦU
Thông báo mời thầu
Kết quả mời thầu
THỜI TIẾT

THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang xem : 8
Lượt truy cập : 12233383
Thành viên : 0
Sự kiện nổi bật
Lời chào tháng 4

            Khoác trên mình chiếc áo của Thủy điện Ialy hơn hai mươi năm. Vậy mà trong một thoáng giây nào đó của những ngày cuối cùng của tháng 3 năm 2019, tôi chợt thấy mình có chút lạ lẫm trong bộ trang phục ấy khi nói chuyện với một đối tác tin cậy đã cùng chúng tôi kề vai, sánh bước.

Hơn hai mươi năm đã qua, với tôi, Thủy điện Ialy không có nhiều đổi thay. Thời gian nhẹ nhàng trôi và cuộc sống của những người công nhân ở nơi đây vẫn vậy. Tựa như một dòng sông đã tìm ra lối đi của riêng nó, tựa như những đàn chim di trú tránh cái rét khắc nghiệt của mùa đông phương Bắc bay về phương Nam với một hành trình duy nhất được mặc định từ hàng ngàn năm trước... Con đường tôi đi, con đường các bạn tôi đi cũng tưởng rằng sẽ mãi mãi với một nhịp thời gian không thể nào thay đổi...

Những người thợ vận hành và sửa chữa

Tôi được vinh dự là người Trưởng ca trực ca đêm của ngày 31 tháng 03 năm 2019 và đối tác đáng tin cậy tôi vừa nhắc đến đã cùng chúng tôi thử những bước thử nghiệm cuối cùng để đưa tổ máy H2 vào vận hành sau sửa chữa lớn là anh Trần Đình Tuyên - Công nhân tổ kích từ - Công ty Thuỷ điện Ialy. Chỉ vài tiếng đồng hồ nữa thôi, khi bình minh đánh thức vạn vật đón chào ngày mới, anh ấy cùng với hơn 150 cán bộ kỹ thuật khác đã là người của Trung tâm dịch vụ sửa chữa EVN (EVNPSC). Anh Tuyên với tôi là bạn đồng niên, thuở nhỏ ở cùng xóm, đi học cùng trường, đi làm cùng nhau. Con đường anh ấy đi cũng gần giống như con đường tôi và các bạn đồng nghiệp khác đã đi. Năm 1997, khi vào Công ty, tôi được biên chế vào Phân xưởng Vận hành còn anh ấy làm ở Phân xưởng Điện - Tự động. Hơn hai mươi năm và cho đến những giây phút cuối cùng chúng tôi còn chung sắc áo theo đúng với nghĩa đen của nó, anh ấy và những người bạn đồng nghiệp của tôi vẫn miệt mài làm việc cho dòng điện Ialy tỏa sáng với niềm tin vào một sự chuyển biến mạnh mẽ đang từng ngày, từng ngày diễn ra trên dòng sông Sê san huyền thoại này.

Cần phải có một sự thay đổi để Công ty Thuỷ điện Ialy phát triển hơn trong một thời kỳ mới. Là con người của thủy điện Ialy, ai cũng hiểu và thậm chí trăn trở vì điều đó. Nhưng quả thật, cơ hội của chúng tôi không nhiều. EVNPSC được thành lập sẽ là một trong những cơ hội và cũng là một thách thức tích cực cho Công ty Thuỷ điện Ialy. Với tầm nhìn và nguồn lực được xây dựng từ những ngày đầu nhà máy đưa vào vận hành. Lực lượng sửa chữa là một trong những nguồn lực quan trọng để xây dựng một hình ảnh Ialy năng động, sáng tạo với các đơn vị bạn. Những người thợ trưởng thành từ công trường thủy điện Ialy đã tỏa sáng bằng kiến thức và trình độ của mình, đã hoàn thành xuất sắc mọi công việc và được ghi nhận ở rất nhiều công ty bạn trên mọi miền tổ quốc. Sau hơn 20 năm, chiếc áo Ialy có lẽ đã chật hơn với họ rất nhiều và đội ngũ đó cần một khuôn áo mới rộng rãi hơn. 

  Với những người công nhân vận hành,sự đổi thay này cũng là một thách thức không nhỏ. Đầu tiên có lẽ là sự nhận thức về vai trò mới của lực lượng vận hành khi không có lực lượng sửa chữa túc trực và kèm theo đó là trách nhiệm. Đơn giản hơn, tôi không thể chỉ nhìn anh bạn tôi là một đối tác tin cậy như trước đây mà còn phải xem anh ấy như là một khách hàng cần được chăm sóc chu đáo với mong muốn đảm bảo chất lượng sửa chữa tốt nhất với chi phí phải bỏ ra thấp nhất. Giảm thiểu thời gian dừng máy, tăng độ tin cậy của thiết bị cần nhiều, nhiều hơn thế trong bối cảnh các thiết bị đã đến giai đoạn lão hoá,rất cần sự cải tiến, thay mới... Không chỉ nâng cấp, tự động hoá thiết bị, việc nâng cao trình độ, thay đổi tư duy làm việc của những người vận hành luôn là một yếu tố quyết định, đảm bảo sự phát triển lâu dài của bản thân mỗi người vận hành và của cả công ty.

Ngày mới đã về bên dòng Sê San, ngày đầu tiên của tháng 04 năm 2019 bạn và tôi không còn chung trong màu áo. Không ai dám chắc về những viên gạch đầu tiên đặt nền móng cho những bước chuyển mình mạnh mẽ hôm nay có còn được nhắc đến sau hai mươi năm nữa. Nhưng cũng như hơn hai mươi năm trước, khi những người thợ đầu tiên đến đây và xây dựng nhà máy, chúng tôi có niềm tin vào những đổi thay sẽ đem đến một cuộc sống và tương lai tốt đẹp hơn cho những thế hệ mai sau.

Xin gửi một lời chào đến tất cả mọi người về với Trung tâm dịch vụ sửa chữa EVN, những người thợ vận hành chúng tôi sẽ luôn nhớ đến các bạn.

                                                                                                                                 Ialy. 01/04/2019

                                                                                                                Lê Minh Tuấn – Thủy điện Ialy

 

 
Các tin khác
[ quay lại ]
 
 Công tác sáng kiến 6 tháng đầu năm-Những kết quả nổi bật (07/2020)
 Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020 (07/2020)
 Hội nghị Người lao động Công ty năm 2020 (06/2020)
 Đại hội Đảng bộ Công ty Thủy điện Ialy lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025 (06/2020)
 02 tổ máy hoàn thành đại tu giữa mùa dịch (04/2020)
 Tổng giám đốc Tập đoàn gửi Thư khen (03/2020)
 Hãy chung tay hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2020 (03/2020)
 Trả lại cho khách gần 90 triệu đồng bị bỏ quên tại Thủy điện Ialy (03/2020)
 Phát động cuộc thi “Ý tưởng cải cách hành chính năm 2020” (03/2020)
 Triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch bệnh nCoV (02/2020)
 
Xem tiếp ... 1 2 3 4 5 > >>
VĂN BẢN
CÔNG CỤ QUẢN LÝ
ISO 9001:2015
KAIZEN-5S
CÁC DỊCH VỤ
Dịch vụ tư vấn
Dịch vụ du lịch
Dịch vụ đào tạo
VĂN HÓA - NGHỆ THUẬT
Ca nhạc
Phim tài liệu
Sức khỏe - Đời sống
Thư giãn
THƯ VIỆN HÌNH ẢNH
Cảnh quan môi trường
Hoạt động sản xuất
Hoạt động đoàn thể
     
 
CÔNG TY THỦY ĐIỆN IALY
Địa chỉ: Xã Ialy - Huyện ChưPah - Tỉnh Gia Lai
VPĐD: 727 - Phạm Văn Đồng - TP. PleiKu - Tỉnh Gia Lai

Điện thoại: (0269) 2222 008 - Fax: (0269) 3866 470
Email: ialyhpc@ialyhpc.vn