Hôm nay:
  TRANG CHỦ LIÊN HỆ ĐĂNG NHẬP
GIỚI THIỆU
Quá trình thành lập
Thông số kỹ thuật
Chức năng nhiệm vụ
Sơ đồ tổ chức
Chính sách – định hướng
Thành tích
Văn hóa Ialy
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Hoạt động sản xuất
Đảng – Đoàn thể
Hoạt động kinh doanh
Sự kiện nổi bật
Tin tức Văn hoá Ialy
Thông tin Tuyển dụng
SỐ LIỆU SẢN XUẤT
Thủy điện Ialy
Thủy điện Sê San 3
Thủy điện Pleikrông
Tổng 3 nhà máy
THÔNG TIN ĐẤU THẦU
Thông báo mời thầu
Kết quả mời thầu
THỜI TIẾT

THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang xem : 7
Lượt truy cập : 12363311
Thành viên : 0
Sự kiện nổi bật
Hoàn thành sửa chữa tổ máy trong dịp Tết Kỷ Hợi

                Vào lúc 13h00 ngày 10/2, tổ máy H3 Thủy điện Ialy đã chính thức phát vào lưới điện Quốc gia sau 15 ngày (từ ngày 22 tháng Chạp đến mồng 6 Tết) dừng máy sửa chữa vào dịp nghỉ Tết Kỷ Hợi đã hoàn thành đúng thời gian phê duyệt.

               Đợt sửa chữa lần này, ngoài công tác tiểu tu định kỳ, tổ máy H3 Ialy phải thay thế 10 thanh dẫn lớp ngoài máy phát bị hư hỏng, xử lý 10/24 cực từ máy phát bị suy giảm cách điện, thay thế nâng cấp hệ thống điều tốc mới, thay thế toàn bộ các bộ làm mát ổ đỡ, ổ hướng máy phát và nhiều công việc phát sinh trong suốt quá trình sửa chữa tổ máy. 

Việc xử lý các thanh dẫn và cực từ bị hỏng lớp cách điện có thể nói khá phức tạp và đòi hỏi đội ngũ công nhân lành nghề, kinh nghiệm để xử lý. Với khối lượng công việc rất lớn như thế, ngay từ lúc dừng máy Ban Lãnh đạo Công ty đã có nhiều cuộc họp tại hiện trường, đưa ra phương án, bố trí nhân lực, yêu cầu không nghỉ trong dịp Tết để tập trung sữa chữa tổ máy với tiến độ nhanh nhất.

(Các thanh dẫn máy phát đang chuẩn bị thay thế)

                Ông Đinh Viết Thiện, Phó giám đốc Công ty cho biết, “Việc thay thế các thanh dẫn máy phát là rất phức tạp, phải có phương án chi tiết để lường trước những tình huống phát sinh khi xử lý, nên chúng tôi làm tới đâu là kiểm tra và thí nghiệm ngay tới đó để có thể rút ngắn thời gian sữa chữa”. Ông cũng rất trăn trở vì biết rằng công việc và nhiệm vụ là vậy, nhưng làm trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán mà đáng ra họ ở bên gia đình và người thân thì ít nhiều anh, em họ cũng chạnh lòng. Nhưng bằng những lời động viên, và trên hết chính ông là người luôn đồng hành 24/24 ở hiện trường, tuy vất vả nhưng ai nấy đều vui vẻ vì được góp sức mình vào sự phát triển chung của Tập đoàn, ông Thiện thổ lộ

                Dưới ánh nắng, thêm cái se lạnh của không khí mùa Xuân, tiếng động cơ ở các tổ sữa chữa nhà máy vẫn vang lên sôi động khắp nơi. Dịp Tết năm nay, hơn 100 chuyên gia, kỹ sư, công nhân của Công ty đã luân phiên làm việc 3 ca. Thy thoảng đâu đó có tiếng chuông điện thoại, lời chào, lời chúc mừng năm mới. Nhưng không gian bỗng dưng im lặng nhất có lẽ là câu nói hỏi của con thơ “Giờ này sao bố chưa về ?”. Có thể ai đó cũng có lúc chạnh lòng vì câu hỏi trẻ thơ, nhưng đó chính là động lực để họ cố gắn hoàn thành nhiệm vụ để về với mái ấm gia đình, với người thân yêu cho dù đối với họ chỉ là “mùa Xuân đến trễ”.

                Trong thời gian sữa chữa Lãnh đạo Công ty cũng như Công đoàn Công ty luôn động viên anh, em về mặt tinh thần, ngoài ra Công ty cũng trang trí khu vực gian máy có đầy đủ Mai vàng, hoa Cúc, tạo không khí Tết cho anh, em yên tâm làm việc. Bố trí người phục vụ nấu ăn đầy đủ với các suất ăn đảm bảo chất lượng có đầy đủ hương vị tết.

Khi được hỏi kỹ sư Phan Ngọc Tú anh nói “Đối với anh em chúng tôi việc sửa chữa là chuyện bình thường, nhưng làm trong những ngày Tết thì cảm giác xa nhà cũng hơi chạnh lòng, nhưng chính vì thế chúng tôi cố gắng hoàn thành nhanh nhất để đưa tổ máy vào vận hành, hòa vào dòng điện Quốc gia, đảm bảo an toàn phục vụ Tết Kỷ Hợi”

                Vâng! Xin cảm ơn anh! Cho tôi mượn lời của anh để gửi đến những người thân yêu có những người con, người bố làm ngành điện… Họ chấp nhận thiệt thòi để những người công nhân ngành Điện hoàn thành sứ mệnh vì dòng điện của Tổ Quốc, đem đến một mùa Xuân ấm no và thắng lợi./.

Bài và ảnh Thế Vỹ

 
Các tin khác
[ quay lại ]
 
 Đạt giải Ba Giải bóng chuyền các đơn vị tự vệ huyện Chư Păh (12/2019)
 Bàn giao nhà cho 02 hộ gia đình nghèo (12/2019)
 Triển khai hiệu quả công tác cải cách hành chính năm 2019 (12/2019)
 Tổng kết và trao giải cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo năm 2019” (12/2019)
 Ngày Hội văn hóa và Hội thao truyền thống Công ty năm 2019 (12/2019)
 Khám bệnh nghề nghiệp định kỳ cho Người lao động (11/2019)
 Hội thao truyền thống và Ngày hội Văn hóa Ialy sẽ được tổ chức vào cuối tháng 11 (11/2019)
 Đạt thành tích đáng khích lệ tại Hội thao EVN năm 2019 (09/2019)
 CLB Tennis Ialy tổ chức giải nội bộ thường niên (08/2019)
 Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống vẻ vang của tổ chức Công đoàn (07/2019)
 
Xem tiếp ... < 1 2 3 4 5 > >>
VĂN BẢN
CÔNG CỤ QUẢN LÝ
ISO 9001:2015
KAIZEN-5S
CÁC DỊCH VỤ
Dịch vụ tư vấn
Dịch vụ du lịch
Dịch vụ đào tạo
VĂN HÓA - NGHỆ THUẬT
Ca nhạc
Phim tài liệu
Sức khỏe - Đời sống
Thư giãn
THƯ VIỆN HÌNH ẢNH
Cảnh quan môi trường
Hoạt động sản xuất
Hoạt động đoàn thể
     
 
CÔNG TY THỦY ĐIỆN IALY
Địa chỉ: Thị trấn Ialy - Huyện Chư Păh - Tỉnh Gia Lai
VPĐD: 727 Phạm Văn Đồng - TP. Pleiku - Tỉnh Gia Lai

Điện thoại: (0269) 2222 008 - Fax: (0269) 3866 470
Email: ialyhpc@ialyhpc.vn