Hôm nay:
  TRANG CHỦ LIÊN HỆ ĐĂNG NHẬP
GIỚI THIỆU
Quá trình thành lập
Thông số kỹ thuật
Chức năng nhiệm vụ
Sơ đồ tổ chức
Chính sách – định hướng
Thành tích
Văn hóa Ialy
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Hoạt động sản xuất
Đảng – Đoàn thể
Hoạt động kinh doanh
Sự kiện nổi bật
Tin tức Văn hoá Ialy
Thông tin Tuyển dụng
SỐ LIỆU SẢN XUẤT
Thủy điện Ialy
Thủy điện Sê San 3
Thủy điện Pleikrông
Tổng 3 nhà máy
THÔNG TIN ĐẤU THẦU
Thông báo mời thầu
Kết quả mời thầu
THỜI TIẾT

THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang xem : 4
Lượt truy cập : 10453601
Thành viên : 0
Sự kiện nổi bật
Cảm xúc và chút tự sự chiều ngày 23 Tết...

“Đôi khi những ước vọng mùa xuân không có gì lớn lao, chỉ đơn giản là được loanh quanh ở nhà quét dọn cái tổ ấm bé xíu của mình mà mãi không về làm được...”

Buổi chiều Tất niên cuối năm, anh Nguyễn Phúc Nguyên, Quản đốc Phân xưởng Cơ – Thủy lực đã tuyên bố giữa ba quân Phân xưởng Điện – Tự động, Phân xưởng Cơ – Thủy lực và Phân xưởng Vận hành Ialy sẽ học tập tinh thần của vua Quang Trung vào Tết Kỷ Dậu (1789) đã cho quân ăn Tết sớm để thần tốc đại phá quân Thanh. Đúng vào 23 tháng chạp, ba quân công ty Thủy điện Ialy đã cô lập và thực hiện tiểu tu H3 với quyết tâm thần tốc thay thế thanh dẫn Stato H3, thay mới điều tốc H3, đảm bảo hoàn thành công việc và vượt tiến độ được giao.

Trên cung đường từ cổng Công ty vào trong Nhà máy, hoa đào đã rộ khoe sắc màu rực rỡ của mùa xuân. Cái se lạnh của mùa đông vẫn đang còn nhẹ nhẹ vương vương làm các anh quê ở Miền Bắc nhớ nhà, nhớ Tết. Vừa Tất niên, vừa ra quân vào đúng ngày đưa ông Công ông Táo về trời, ai ai cũng thấy chạnh lòng chỉ muốn khăn gói về nhà, về quê. Giờ này nếu đang ở nhà, thế nào mình cũng đang lăng xăng làm cái gì đấy... quét cái nhà, dọn bàn thờ, làm mâm cơm, thả cá chép, cầu mong những điều êm ấm yên vui... Cung đường dẫu hàng ngày vẫn đi, giờ lại được tu sửa khang trang, vậy mà ai ai cũng thấy dường như hôm nay bất chợt dài hơn, xa hơn gấp vạn lần!

Ấy vậy mà khi vào trong gian máy ngầm Nhà máy Thủy điện Ialy, nhìn tổ máy H3 như đứa trẻ bị thương không được vui chơi reo đùa như các anh em của nó, không một ai trong chúng tôi đành lòng... Hơn 20 năm các tổ máy vận hành cũng là ngần ấy thời gian chúng nó được chúng tôi chăm sóc và bảo vệ. Các anh Nguyễn Vinh Ba, Nguyễn Thành Nam, Dương Đình Trung... ở Phân xưởng Điện – Tự động thuộc từng mối nối, từng nêm chèn, từng thanh dẫn Stator; các anh Nguyễn Tấn Danh, Nguyễn Ngọc Tiến, Nguyễn Khắc Thanh thuộc từng con ốc, vết hàn ở Turbine, ổ hướng, ổ đỡ... Mọi người dường như đều thấy có một phần trách nhiệm của mình với mong muốn sẽ làm thật nhanh, thật chính xác, thật chất lượng để nhanh chóng đưa tổ máy vào vận hành trước khi đất trời chuyển giao, đón mùa xuân đến.

(Phòng Điều khiển trung tâm NMTĐ Ialy chiều 23 Tết)

21 giờ 30 phút ngày 23 tháng chạp, chúng tôi đang ở trong gian máy và công việc vẫn đang rất khẩn trương. Trao đổi với các anh, tôi được biết: Với khối lượng công việc rất lớn và đòi hỏi kỹ thuật với độ chính xác cao lại phải làm việc trong không gian hẹp nên dù phải làm nhanh nhưng nếu không cẩn thận sẽ không đạt được kết quả như mong muốn và như vậy sẽ phải làm lại từ đầu. Để đạt và vượt tiến độ được giao, không đơn giản chỉ là việc tăng ca mà đòi hỏi người công nhân phải có tay nghề cao, có ý thức và trách nhiệm với công việc được giao. Trong tiếng hàn xì của gió đá, tiếng người gọi nhau, tiếng các dụng cụ kim loại chạm leng keng cùng với tiếng máy reo dường như đã hòa chung tạo nên một bản giao hưởng thật tuyệt của riêng các anh dành tặng cho mùa xuân Ialy.

“Đôi khi những ước vọng mùa xuân không có gì lớn lao, chỉ đơn giản là được loanh quanh ở nhà quét dọn cái tổ ấm bé xíu của mình mà mãi không về làm được...” Ừ thì đó vẫn là một mơ ước bé xíu của một người công nhân vận hành vào chiều 23 Tết nhưng mơ ước ấy dù gì vẫn có thể thực hiện được. Cũng trong buổi tất niên vào ngày 23 Tết ấy, có một người chạnh lòng chợt nhắc “Có lẽ đây là cái tất niên cuối cùng các Phân xưởng được tổ chức chung, được ngồi lại với nhau” và ngay lập tức có một người khác chen vào nói “Không, chúng tôi luôn ở đây, chúng tôi vẫn là người Ialy...”. Chiều 23 Tết, những câu nói rơi vào khoảng không, ánh sáng của tia gió đá lấp lánh giữa lòng Stator H3, khúc quanh của dòng Sê San, vườn hoa đào đang nở rộ... tất cả, tất cả rồi đến ngày mai cũng sẽ là quá khứ. Những gì các anh đã làm cho Ialy sẽ mãi mãi như những bản tình ca của mảnh đất này, sẽ mãi mãi ở lại nơi đây bên tiếng máy reo...

                                                                           Lê Minh Tuấn – PX1

 
Các tin khác
[ quay lại ]
 
 Tổng giám đốc Tập đoàn gửi Thư khen (03/2020)
 Hãy chung tay hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2020 (03/2020)
 Trả lại cho khách gần 90 triệu đồng bị bỏ quên tại Thủy điện Ialy (03/2020)
 Phát động cuộc thi “Ý tưởng cải cách hành chính năm 2020” (03/2020)
 Triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch bệnh nCoV (02/2020)
 Tạm dừng phục vụ khách tham quan thủy điện Ialy kể từ 14 giờ 00 ngày 03/02/2020 (02/2020)
 Tổng kết hoạt động Công đoàn Công ty (01/2020)
 Ialy - Mùa Xuân thứ 20 (01/2020)
 Tổng kết khen thưởng chương trình diệt chuột năm 2019 (01/2020)
 Tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020 (01/2020)
 
Xem tiếp ... 1 2 3 4 5 > >>
VĂN BẢN
Văn Bản Pháp luật
Văn bản EVN
VB Quản lý nội bộ
CÔNG CỤ QUẢN LÝ
ISO 9001:2008
KAIZEN-5S
VILAS
CÁC DỊCH VỤ
Dịch vụ tư vấn
Dịch vụ sửa chữa
Dịch vụ đào tạo
Dịch vụ thử nghiệm
VĂN HÓA - NGHỆ THUẬT
Ca nhạc
Phim tài liệu
Sức khỏe - Đời sống
Thư giãn
THƯ VIỆN HÌNH ẢNH
Môi trường - Cảnh quan
Hình ảnh hoạt động
Ảnh sửa chữa
An toàn lao động
     
 
CÔNG TY THỦY ĐIỆN IALY
Địa chỉ: Xã Ialy - Huyện ChưPah - Tỉnh Gia Lai
VPĐD: 727 - Phạm Văn Đồng - TP. PleiKu - Tỉnh Gia Lai

Điện thoại: (0269) 2222 008 - Fax: (0269) 3866 470
Email: ialyhpc@ialyhpc.vn