Hôm nay:
  TRANG CHỦ LIÊN HỆ ĐĂNG NHẬP
GIỚI THIỆU
Quá trình thành lập
Thông số kỹ thuật
Chức năng nhiệm vụ
Sơ đồ tổ chức
Chính sách – định hướng
Thành tích
Văn hóa Ialy
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Hoạt động sản xuất
Đảng – Đoàn thể
Hoạt động kinh doanh
Sự kiện nổi bật
Tin tức Văn hoá Ialy
Thông tin Tuyển dụng
SỐ LIỆU SẢN XUẤT
Thủy điện Ialy
Thủy điện Sê San 3
Thủy điện Pleikrông
Tổng 3 nhà máy
THÔNG TIN ĐẤU THẦU
Thông báo mời thầu
Kết quả mời thầu
THỜI TIẾT

THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang xem : 2
Lượt truy cập : 13010789
Thành viên : 0
Đảng – Đoàn thể
Sôi động từ phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật

Phong trào "Sáng kiến cải tiến kỹ thuật hợp lý hóa sản xuất" được triển khai rộng rãi trong Công ty thủy điện Ialy thời gian qua đã khơi gợi được sức sáng tạo, thu hút đông đảo người lao động tham gia và đặc biệt là đội ngũ kỹ sư, công nhân trực tiếp sản xuất là nòng cốt, luôn chiếm ưu thế cả về số lượng, chất lượng, giá trị làm lợi lớn và được lãnh đạo Công ty ghi nhận, đánh giá cao và thật sự đã trở thành phong trào thi đua sôi động trong toàn công ty.

Khó có thể kể hết những giá trị kinh tế từ phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật hợp lý hóa sản xuất này mang lại, nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật ra đời, ứng dụng vào trong thực tiễn sản xuất đã phát huy hiệu quả tích cực, giúp tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian. Ông Đinh Viết Thiện, Phó Giám đốc Công ty, Chủ tịch hội đồng "Sáng kiến cải tiến kỹ thuật hợp lý hóa sản xuất" cho hay, Công ty luôn coi trọng và khuyến khích các sáng kiến của người lao động. Trong đó, giá trị cốt lõi nhất là khả năng ứng dụng vào thực tiễn và hiệu quả của các sáng kiến ấy mang lại. Hội đồng sáng kiến chấp nhận cho áp dụng 08 đề tài trong tổng số 18 đề tài sáng kiến tham gia bảo vệ lần này, có 04 đề tài được công nhận là sáng kiến và 04 đề tài được công nhận hợp lý hóa sản xuất. Thời gian tới sẽ tiếp tục cho triển khai áp dụng 08/10 đề tài chưa áp dụng, có 01 đề tài chuyển sang thành xử lý khiếm khuyết thiết bị và 01 đề tài không được chấp nhận. Điều đáng chú ý đặc biệt lần này có 03 sáng kiến đã được công nhận của các tác giả đều đến từ Phân xưởng sửa chữa Cơ khí - Thủy lực (PX2).

   Toàn cảnh phiên họp xét, đánh giá sáng kiến

Xuất phát từ thực tế, các sáng kiến tham gia bảo vệ lần này đều đã được đưa vào áp dụng và mang lại hiệu quả cao, đảm bảo an toàn cho con người cũng như thiết bị, thuận tiện hơn trong vận hành và có khả năng ứng dụng rộng rãi. Có 04 sáng kiến được Hội đồng đánh giá cao đó là: Chuyển đổi van giảm áp cơ khí thành van giảm áp điện và van tay hệ thống khí nén nhà máy thủy điện Sê San 3 của tác giả Nguyễn Hồ Cẩm Linh và Nguyễn Thái Dư (PX2); Xử lý tiếng ồn của tổ máy H1 và khắc phục độ đảo ổ hướng tua bin tâng cao sau khi thay bộ chèn trục mới tại nhà máy thủy điện Pleikrông của tác giả Trần Thanh Bình và Trần Thành Cường (PX2); Súc rửa tại chỗ các bộ làm mát ổ đỡ của tổ máy H1 và H2 nhà máy thủy điện Sê San 3 của tác giả Trần Thanh (PX2); Sử dụng Visual Basic for Application (VBA) trong việc sắp xếp, định dạng lại dữ liệu từ phần mềm ERP để phục vụ cho công tác quản lý của tác giả Nguyễn Phúc Hiệp (C2). Hội đồng sáng kiến đã chọn ra 01 sáng kiến xuất sắc nhất trong năm 2017 đó là sáng kiến chuyển đổi van giảm áp cơ khí thành van giảm áp điện và van tay hệ thống khí nén nhà máy thủy điện Sê San 3 thuộc về tác giả Nguyễn Hồ Cẩm Linh và Nguyễn Thái Dư đến từ Phân xưởng sửa chữa Cơ khí- Thủy lực.

Có thể nói, phong trào "Sáng kiến cải tiến kỹ thuật hợp lý hóa sản xuất" được triển khai ở Công ty thủy điện Ialy đã mang lại hiệu quả cao và ý nghĩa thiết thực. Phong trào đã dấy lên ở người lao động niềm say mê cống hiến hết mình cho công việc, tiếp tục cho ra đời nhiều sáng kiến phục vụ đắc lực trong công tác chuyên môn. Với truyền thống trong công tác này và kết quả đạt được trong các năm qua, có thể tin tưởng trong thời gian tới, phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất của Công ty sẽ tiếp tục sôi động và khả năng ứng dụng vào thực tiễn hiệu quả nhiều hơn nữa, góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng công việc tại Công ty./.

                                                                                                 Bài và ảnh của Văn Bá

 
Các tin khác
[ quay lại ]
 
 Các hoạt động kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam (10/2020)
 Tặng quà nhân dịp tết Trung thu (09/2020)
 Tổng vệ sinh nhà máy thủy điện Ialy (07/2020)
 Sôi động “chảo lửa Biển Hồ” (06/2020)
 Đảng bộ Công ty Thủy điện Ialy-Phát huy vai trò lãnh đạo, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh (06/2020)
 Thủy điện Pleikrông hưởng ứng ngày môi trường thế giới (06/2020)
 Tuyên dương Công nhân lao động giỏi tiêu biểu năm 2020 (05/2020)
 Gần 400 suất quà nhân ngày Quốc tế thiếu nhi (05/2020)
 Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 36-NQ/ĐU (04/2020)
 Đại Hội chi bộ phòng Hành chính và Lao động nhiệm kỳ 2020-2022 (03/2020)
 
Xem tiếp ... 1 2 3 4 5 > >>
VĂN BẢN
CÔNG CỤ QUẢN LÝ
ISO 9001:2015
KAIZEN-5S
CÁC DỊCH VỤ
Dịch vụ tư vấn
Dịch vụ du lịch
Dịch vụ đào tạo
VĂN HÓA - NGHỆ THUẬT
Ca nhạc
Phim tài liệu
Sức khỏe - Đời sống
Thư giãn
THƯ VIỆN HÌNH ẢNH
Cảnh quan môi trường
Hoạt động sản xuất
Hoạt động đoàn thể
     
 
CÔNG TY THỦY ĐIỆN IALY
Địa chỉ: Thị trấn Ialy - Huyện Chư Păh - Tỉnh Gia Lai
VPĐD: 727 Phạm Văn Đồng - TP. Pleiku - Tỉnh Gia Lai

Điện thoại: (0269) 2222 008 - Fax: (0269) 3866 470
Email: ialyhpc@ialyhpc.vn