Hôm nay:
  TRANG CHỦ LIÊN HỆ ĐĂNG NHẬP
GIỚI THIỆU
Quá trình thành lập
Thông số kỹ thuật
Chức năng nhiệm vụ
Sơ đồ tổ chức
Chính sách – định hướng
Thành tích
Văn hóa Ialy
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Hoạt động sản xuất
Đảng – Đoàn thể
Hoạt động kinh doanh
Sự kiện nổi bật
Tin tức Văn hoá Ialy
Thông tin Tuyển dụng
SỐ LIỆU SẢN XUẤT
Thủy điện Ialy
Thủy điện Sê San 3
Thủy điện Pleikrông
Tổng 3 nhà máy
THÔNG TIN ĐẤU THẦU
Thông báo mời thầu
Kết quả mời thầu
THỜI TIẾT

THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang xem : 8
Lượt truy cập : 13006978
Thành viên : 0
Tin tức Văn hoá Ialy
Cần nói không với thiết bị Smartphone sử dụng trong hội họp

Công dụng của mạng Wifi, 3G hiện nay là vô cùng lớn, rất tiện ích. Ở bất cứ nơi đâu được phủ sóng Wifi, 3G cộng với cái điện thoại SmartPhone được kết nối là bạn có thể vào mạng internet một cách dễ dàng, nhưng nếu chúng ta dùng internet một cách lạm dụng không đúng mục đích sẽ trở thành con nghiện của thế giới mạng đều không tốt. Sử dụng smartphone trong các cuộc họp được xem là một trong những hành vi bị phàn nàn nhiều nhất tại Công ty.

Khi cuộc họp triển khai cũng là lúc các thành viên dự họp bắt đầu bật iPad, điện thoại smartphone lên lướt website đọc tin tức online, sau đến chuyển sang chơi game online, bạn sẽ bị chỉ trích về thể hiện sự thiếu tôn trọng, thiếu sự chú ý lắng nghe và thiếu nhận thức xã hội ảnh hưởng lớn đến những người xung quanh. Đến lúc chúng ta cần nói không với thiết bị Smartphone sử dụng trong hội họp tại Công ty.

Hội họp là công việc thường xuyên và quan trọng trong công tác điều hành, sản xuất kinh doanh của Công ty thủy điện Ialy. Các cuộc họp cũng là nơi thể hiện tác phong, hình ảnh, tinh thần và văn hóa làm việc chuyên nghiệp. Trong cuộc họp, ngoài những phần quan trọng như nghi thức, nội dung... thì văn hóa hội họp là vấn đề cần được quan tâm xây dựng đó là tuân thủ những quy tắc trong văn hóa hội họp. Điều này không chỉ giúp chúng ta xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho bản thân, cho Công ty mà còn tạo điều kiện cho công việc diễn ra một cách suôn sẻ.
 
Tác phong nghiêm túc trong hội họp tại Đại Hôi Công đoàn bộ phận PX3

Trong năm 2014 Công ty tổ chức các lớp bồi huấn về văn hóa doanh nghiệp, sau đó ban hành tài liệu Văn hóa Công ty thủy điện Ialy và tài liệu chuẩn mực hành vi ứng xử đến từng CBCNV, trong đó có chuẩn mực "Ứng xử trong hội họp". Qua thời gian dài triển khai thực hiện Văn hóa doanh nghiệp tại Công ty, khoảng thời gian tuy chưa nhiều nhưng cũng đủ để CBCNV ý thức được, dần dần đi vào nề nếp, qua các lần hội họp thời gian qua đến nay có sự chuyển biến tích cực rõ rệt. Tuy nhiên, vẫn còn một số cá nhân còn sử dụng điện thoại smartphone kết nối Wifi, 3G để lướt website đọc tin tức online trong hội họp, bản thân không theo dõi được nội dung cuộc họp nói chung và trách nhiệm của bản thân nói riêng, gây ảnh hưởng không nhỏ đến mọi người xung quanh.

Những quy tắc trong văn hóa hội họp được Công ty ban hành tuy không mang tính bắt buộc, nhưng đó được xem là thước đo giá trị và tính chuyên nghiệp của mỗi người. Văn hóa hội họp thể hiện rõ nét văn hóa, tác phong làm việc của từng cá nhân nói riêng và của cả doanh nghiệp nói chung. Hãy cùng nhau đọc lại và thực hiện tốt văn hóa hội họp để các cuộc họp của Công ty thật sự có hiệu quả, mang đến nét đẹp của tinh thần làm việc tập thể và sự hào hứng cho những người tham dự đó là: Đến trước ít nhất 5 phút trước khi cuộc họp bắt đầu; giữ im lặng, không ồn ào, không đọc báo, lướt mạng, chơi game trong thời gian họp; điện thoại di động chuyển sang chế độ rung/ im lặng; luôn chú ý lắng nghe người khác nói, không ngắt lời người khác khi đang phát biểu; và cuối cùng tắt tất cả thiết bị điện trước khi ra về, thu dọn và trả về đúng vị trí các vật dụng, tài sản sử dụng chung của mỗi phòng họp./.
 
                                                                                                                        Bài: Nguyễn Văn Bá

 
Các tin khác
[ quay lại ]
 
 Giao lưu bóng đá Phân xưởng vận hành Ialy (09/2020)
 Giải quyết công việc - Chủ đề ứng xử của tháng 10 (09/2020)
 12 gia đình được tôn vinh nhân ngày gia đình Việt Nam (06/2020)
 Xử lý kịp thời một vụ cháy xe máy (06/2020)
 Hãy bỏ thuốc lá ngay hôm nay vì sức khỏe của bạn và những người thân yêu! (05/2020)
 Ứng xử với môi trường làm việc chung (05/2020)
 Giao tiếp trong thời Covid 19 (04/2020)
 Khen thưởng Văn hóa Doanh nghiệp (03/2020)
 Duyên dáng áo dài (03/2020)
 Mùa của những niềm nhớ! (03/2020)
 
Xem tiếp ... 1 2 3 4 5 > >>
VĂN BẢN
CÔNG CỤ QUẢN LÝ
ISO 9001:2015
KAIZEN-5S
CÁC DỊCH VỤ
Dịch vụ tư vấn
Dịch vụ du lịch
Dịch vụ đào tạo
VĂN HÓA - NGHỆ THUẬT
Ca nhạc
Phim tài liệu
Sức khỏe - Đời sống
Thư giãn
THƯ VIỆN HÌNH ẢNH
Cảnh quan môi trường
Hoạt động sản xuất
Hoạt động đoàn thể
     
 
CÔNG TY THỦY ĐIỆN IALY
Địa chỉ: Thị trấn Ialy - Huyện Chư Păh - Tỉnh Gia Lai
VPĐD: 727 Phạm Văn Đồng - TP. Pleiku - Tỉnh Gia Lai

Điện thoại: (0269) 2222 008 - Fax: (0269) 3866 470
Email: ialyhpc@ialyhpc.vn