Hôm nay:
  TRANG CHỦ LIÊN HỆ ĐĂNG NHẬP
GIỚI THIỆU
Quá trình thành lập
Thông số kỹ thuật
Chức năng nhiệm vụ
Sơ đồ tổ chức
Chính sách – định hướng
Thành tích
Văn hóa Ialy
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Hoạt động sản xuất
Đảng – Đoàn thể
Hoạt động kinh doanh
Sự kiện nổi bật
Tin tức Văn hoá Ialy
Thông tin Tuyển dụng
SỐ LIỆU SẢN XUẤT
Thủy điện Ialy
Thủy điện Sê San 3
Thủy điện Pleikrông
Tổng 3 nhà máy
THÔNG TIN ĐẤU THẦU
Thông báo mời thầu
Kết quả mời thầu
THỜI TIẾT

THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang xem : 8
Lượt truy cập : 12353048
Thành viên : 0
Hoạt động sản xuất
Ca trực cuối năm

Chiều cuối năm, phố phường dần thưa người qua lại, chỉ còn một số người tất bật mua sắm nốt để về đón năm mới với gia đình. Nhưng những người thợ vận hành ở Nhà máy Thủy điện Sê San 3 (Công ty Thủy điện Ialy) vẫn miệt mài bên những tổ máy, giữ cho dòng điện luôn tỏa sáng, góp phần tô điểm cho ngày xuân thêm rộn ràng.

Chiều cuối năm mang đến cho những công nhân Nhà máy Thủy điện Sê San 3 nhiều cảm xúc. Ăn vội chén cơm cùng gia đình, kịp đón chuyến xe ca vào Nhà máy, tạm biệt người thân để đi làm nhiệm vụ, hẹn đoàn tụ "năm sau" trong tâm trạng không khỏi bịn rịn, pha chút buồn vui lẫn lộn.

18h30, chiếc xe ca đón tại các điểm cố định ở Pleiku. Phố xá đã bớt nhộn nhịp, chợ hoa ven đường lác đác người mua. Thành phố đã lên đèn, những ngôi nhà được tô điểm đèn hoa rực rỡ. Ngồi trên xe, ai nấy đều mải mê đắm chìm trong suy nghĩ. Bác tài dường như hiểu được tâm trạng, nên chiếc xe đi chậm hơn ngày thường.
 
Kiểm tra thiết bị tại Thủy điện Sê San 3

Vượt qua gần 70 cây số, Nhà máy hiện ra trước mắt. Khung cảnh nơi đây không trang hoàng rực rỡ như phố thị, nhưng cũng điểm xuyết những chậu Cúc, cành Mai đón Tết. Bước xuống xe, những người thợ nhanh chóng trở về bên những tổ máy. Không khí đón xuân tạm xa dần để nhường chỗ cho công việc bộn bề cần xử lý gấp. Người kiểm tra thiết bị, người theo dõi thông số... đảm bảo cho các tổ máy vận hành ổn định, không để xảy ra sai sót, đặc biệt là trong những ngày Tết.

Đã hơn 10 năm kể từ ngày đầu quân cho Nhà máy, anh Trần Văn Đăng - trực chính Cơ Thủy điện Sê San 3 mới duy nhất một lần được đón Tết ở quê nhà. Anh chia sẻ: "Ai cũng muốn về quê ăn Tết, cùng gia đình tận hưởng không khí đầm ấm trong những ngày đầu năm mới. Mình cũng muốn như vậy lắm, nhưng biết làm sao được! Nghề vận hành thì thời điểm cận Tết trách nhiệm càng cao hơn thường ngày. Khi đón Tết xa nhà, nỗi nhớ và chút chạnh lòng là không tránh khỏi, nhưng ai cũng vượt qua với một niềm tin, niềm hạnh phúc trách nhiệm với nghề ...".

Thời khắc Giao thừa, chúng tôi cũng thoáng buồn nghĩ tới quê nhà, nghĩ tới những người thân yêu của mình. Giờ này, chắc mọi người đang quây quần bên nhau, cùng chuẩn bị cho mâm cỗ cúng Giao thừa, cùng nhấp chén rượu mừng xuân. Và nơi Quảng trường chắc đang nhộn nhịp những dòng người cùng chờ đợi những màn pháo hoa tuyệt mỹ. Tại Nhà máy, những công nhân vận hành, nhân viên sửa chữa... cùng chúc nhau một năm mới an lành, hạnh phúc, cầu cho mưa thuận gió hòa để những guồng máy quay đều, đưa dòng điện sáng đến khắp mọi miền của Tổ quốc.

Không được đón Giao thừa cùng gia đình, nhưng chúng tôi vẫn có niềm vui, niềm hạnh phúc từ công việc, mở lòng đón một mùa xuân mới ấm áp và đầy ắp nghĩa tình... trong sự quan tâm của Lãnh đạo công ty, Lãnh đạo các phòng ban, phân xưởng. Các Anh đã tới thăm hỏi, động viên, chúc tết các vị trí trong ca trực cuối năm làm cho chúng tôi thêm ấm lòng. Những năm gần đây, được sự đồng ý của Giám đốc, Lãnh đạo phân xưởng đã sắp xếp lại ca, kíp để mọi người có thể luân phiên nhau về quê đón Tết. Đó là một ưu ái đối với những người thợ vận hành như chúng tôi.  

Mùng 1 Tết, không gian bừng sáng, một ngày đầu năm mới lại bắt đầu. Những sợi nắng vàng đầu tiên xuất hiện mang theo hơi ấm xuyên qua những tầng lá. Vạn vật trong vũ trụ bao la như tỉnh giấc sau một đêm dài. Những cây bông lau xếp hàng đung đưa trong nắng sớm như cúi chào mùa xuân mới. Những người thợ vận hành lại bắt đầu cho ca trực đầu tiên của năm mới. Lại xoay vần bên các tổ máy để dòng điện liên tục được tỏa sáng, để những ngày Xuân mọi người được vui chơi trong ánh điện lung linh, thắp sáng những buôn làng./.

 
                                                                                                                       Minh Quân
 
Các tin khác
[ quay lại ]
 
 Tập huấn nghiệp vụ bảo vệ năm 2020 (07/2020)
 Hội nghị sơ kết công tác quốc phòng, quân sự (06/2020)
 Hội nghị Người lao động và Hội nghị điển hình tiên tiến sẽ được tổ chức vào cuối tháng 6 (06/2020)
 Hơn 80 CBCNV được huấn luyện ATVSLĐ năm 2020 (06/2020)
 Đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ kỳ họp Quốc hội (05/2020)
 Nhiều hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai (05/2020)
 Khám sức khỏe định kỳ là biện pháp phòng ngừa bệnh tốt nhất (05/2020)
 Ban hành Tập hợp lưu đồ giải quyết công việc (05/2020)
 Nhìn lại công tác PCCN mùa khô năm 2020 (04/2020)
 Cung cấp thông tin phục vụ kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV (04/2020)
 
Xem tiếp ... 1 2 3 4 5 > >>
VĂN BẢN
CÔNG CỤ QUẢN LÝ
ISO 9001:2015
KAIZEN-5S
CÁC DỊCH VỤ
Dịch vụ tư vấn
Dịch vụ du lịch
Dịch vụ đào tạo
VĂN HÓA - NGHỆ THUẬT
Ca nhạc
Phim tài liệu
Sức khỏe - Đời sống
Thư giãn
THƯ VIỆN HÌNH ẢNH
Cảnh quan môi trường
Hoạt động sản xuất
Hoạt động đoàn thể
     
 
CÔNG TY THỦY ĐIỆN IALY
Địa chỉ: Thị trấn Ialy - Huyện Chư Păh - Tỉnh Gia Lai
VPĐD: 727 Phạm Văn Đồng - TP. Pleiku - Tỉnh Gia Lai

Điện thoại: (0269) 2222 008 - Fax: (0269) 3866 470
Email: ialyhpc@ialyhpc.vn